Các bác sĩ làm việc trong khách sạn cách ly của Victoria được phép tiếp tục điều trị cho bệnh nhân bình thường

Các bác sĩ làm việc trong khách sạn cách ly của Victoria được phép tiếp tục điều trị cho bệnh nhân bình thường

Có những lo ngại về hệ thống cách ly của khách sạn Victoria sau khi thông tin được tiế t l ộ rằng các bác sĩ được phép tiếp tục điều trị cho những bệnh nhân thông thường của họ mặc dù đang làm việc trong cơ sở này

Kế hoạch khởi động lại kiểm dịch cách ly đã có những người đến đầu tiên vào thứ Hai. Kiểm dịch khách sạn được thiết kế để nhân viên không thể làm việc ở những nơi làm việc khác để đảm bảo COVID-19 không thoát khỏi khách sạn.

Nhưng Bộ trưởng Cảnh sát Lisa Neville, người chịu trách nhiệm về chương trình, đã xác nhận hôm thứ Hai rằng các bác sĩ sẽ được miễn quy định đó.

Người ta tin rằng các bác sĩ đã từ chối khi được chính quyền tiểu bang yêu cầu chỉ làm việc trong các khách sạn để họ có thể duy trì mức thu nhập của mình.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Neville nhấn mạnh rằng các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ đã được đưa ra để đảm bảo các bác sĩ đa khoa gây ra nguy cơ lây truyền tối thiểu.

Điều này bao gồm việc họ chỉ làm việc trong các khách sạn nơi khách du lịch trở về có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

“Một số bác sĩ của chúng tôi thỉnh thoảng cần phải ra ngoài và thực hiện một số khóa đào tạo, đào tạo về chăm sóc chính để giữ chứng chỉ hành nghề, vì vậy chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi sắp xếp và quản lý để mọi người không bị chồng chéo và làm hai công việc đó cùng một lúc” cô ấy nói.

Neville nói thêm rằng “mỗi nhân viên” làm việc trong một khách sạn cách ly đều được “kiểm tra hàng ngày”, mô tả đó là một “sự thay đổi đáng kể” so với hệ thống bungalow đã làm dấy lên làn sóng thứ hai của bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/doctors-working-in-victorias-quarantine-hotels-allowed-to-continue-treating-usual-patients-c-1726365
Úc để 'lọt lưới' 2 du khách nước ngoài không cách ly

Úc để 'lọt lưới' 2 du khách nước ngoài không cách ly

Một sự việc hy hữu gây nguy hiểm cho cộng đồng vừa xảy ra tại Úc sau khi các cơ quan kiểm soát biên giới và dịch bệnh để lọt 2 người Đức nhập cảnh mà không đi cách ly sau đó tiếp tục hành trình vào sâu trong nội địa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất