Các bác sĩ Úc muốn giảm bớt sự do dự về vacxin

Các bác sĩ Úc muốn giảm bớt sự do dự về vacxin

Các bác sĩ đã đưa ra lo ngại rằng việc mở rộng triển khai vắc-xin coronaviru s cho các dư ợc sĩ có thể không làm giảm bớt tìn h trạng do dự ở Úc.

Mạng lưới nhà thuốc và 800 bác sĩ đa khoa khác sẽ được cung cấp vacxin Moderna để phân phối vào quý cuối cùng của năm.

Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Chris Moy cho biết sự chần chừ là một vấn đề quan trọng sau khi các cục máu đông cực kỳ hiếm gặp liên quan đến vacxin AstraZeneca.

"Bệnh nhân thực sự cần bàn tay hướng dẫn của bác sĩ đa khoa để có thể nói chuyện với họ về điều này mà tôi không chắc là các dược sĩ làm được", ông nói với đài ABC hôm thứ Ba.

Tiến sĩ Moy cho biết các thực hành chung đã cung cấp 3,2 triệu trong số hơn 5,8 triệu liều được quản lý trên khắp đất nước.

"Thực hành chung cho đến nay đã thực sự làm nặng nề việc triển khai vắc-xin."

Ông cho biết có khoảng 4600 dược sĩ có thể được kêu gọi tham gia triển khai và thúc đẩy hơn nữa tốc độ phát triển.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt hôm thứ Hai đã công bố một thỏa thuận sẽ cho phép các bác sĩ đa khoa nhận được một khoản phí để cung cấp các vết đâm cho người già yếu hoặc bất động tại nhà riêng của họ.

Chương trình sẽ giúp hoàn thành giai đoạn đầu tiên của chương trình tiêm chủng, tiếp cận những người không thể đến phòng khám đa khoa hoặc phòng khám của tiểu bang hoặc ban đầu từ chối tiêm.

Tiến sĩ Moy cho biết động thái này sẽ cho phép các bác sĩ "chốt hạ" trong việc lấp đầy những khoảng trống trên những người lớn tuổi và khuyết tật.

Bộ trưởng Y tế hoan nghênh kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối "rất đáng mừng" cho thấy tiêm Novavax coronavirus có hiệu quả hơn 90%.

Chính phủ liên bang đã đặt hàng 51 triệu liều từ công ty cũng đang có kế hoạch sản xuất vacxin dựa trên protein ở Úc.

Số lượng vắc-xin sẵn có và số lượng nơi tiêm vắc-xin sẽ tăng lên đáng kể trong những tháng tới.

Nhưng trước mắt, chính phủ liên bang đang làm việc với Victoria, mà ở một số khu vực đã phải tạm dừng việc đặt lịch và các cuộc hẹn đi bộ do nhu cầu công cộng quá lớn.

Người đứng đầu Lao động Bill Shorten cho biết dường như không có đủ liều lượng, một vấn đề mà ông đổ lỗi cho chính phủ liên bang.

Tiến sĩ Moy cho biết tình hình cho thấy nó không thể miễn phí cho tất cả mọi người với sự cân bằng cần thiết giữa mở cửa cho nhiều nhóm tuổi hơn và bảo vệ nguồn cung cấp liều thứ hai.

Ông Hunt cho biết chính phủ hiện đã có "tầm nhìn rõ ràng" về nguồn cung cấp liều lượng AstraZeneca, trong khi Pfizer cho biết nguồn cung sẽ tăng trong hai tháng tới.

"Nó tốt nhưng chúng tôi muốn nó tốt hơn", ông Hunt nói.

Victoria không ghi nhận trường hợp địa phương nào nhiễm coronavirus vào thứ Ba, mở đường cho việc nới lỏng các hạn chế theo kế hoạch vào cuối tuần này.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/home-visits-help-boost-vaccine-173042179.html
Giới trẻ Australia khao khát vaccine

Giới trẻ Australia khao khát vaccine

Không phải một đôi giày thể thao hàng hiệu hay một chiếc iPhone đời mới, vaccine Covid-19 mới là điều mà giới trẻ Australia thèm muốn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất