Các bác sĩ vẫn chưa quyết định phẫu thuật cho thủ hiến Daniel Andrews sau cú ngã nghiêm trọng

Các bác sĩ vẫn chưa quyết định phẫu thuật cho thủ hiến Daniel Andrews sau cú ngã nghiêm trọng

Thủ hiến Daniel Andrews vẫn được chăm sóc đặc biệt sau cú ngã, và các bác sĩ vẫn chưa quyết định liệu ông có cần phẫu thuật cột sống bị gãy hay không.

Kết quả quét CT cho thấy thủ hiến bị gãy đốt sống T7 ở giữa cột sống khi trượt trên cầu thang ướt trong khi chuẩn bị đi làm vào sáng thứ Ba.

Phó giáo sư Steve McGloughlin, người đứng đầu đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Alfred nơi ông Andrews hiện đang là bệnh nhân, cho biết nguyên thủ "rất thoải mái và cơn đau của ông đã được kiểm soát tốt".

“Một nhóm đa ngành bao gồm các chuyên gia chăm sóc đặc biệt, chấn thương và chỉnh hình đã phát triển một kế hoạch điều trị, cùng với gia đình Andrews,” Giáo sư McGloughlin cho biết vào cuối ngày thứ Tư.

“Anh Andrews đã bị một số vết thương nghiêm trọng, và tình trạng của anh ấy đang được theo dõi chặt chẽ.”

"Ở giai đoạn này, không có kế hoạch phẫu thuật ngay lập tức."

Trước đó, đã có những lo ngại vào thứ Tư rằng thủ tướng sẽ yêu cầu phẫu thuật ngay lập tức cột sống của mình, điều này sẽ liên quan đến việc chèn vít hoặc ghim.

Một thời gian hồi phục kéo dài nhiều tháng có thể sẽ xảy ra sau một thủ tục như vậy.

"Ở giai đoạn này, không có kế hoạch phẫu thuật ngay lập tức."

Một nguồn tin chính phủ nói với AAP rằng vẫn có “cơ hội 50-50” ông Andrews sẽ vẫn phải phẫu thuật.

Các bác sĩ dự kiến ​​sẽ đưa ra đánh giá vào cuối tuần, họ nói thêm.

Một số xương sườn bị gãy

Ông Andrews cũng bị gãy một số xương sườn trong cú ngã tại một nhà nghỉ ở Bán đảo Mornington nhưng đã không bị tổn thương nội tạng nào như phổi bị thủng.

Ban đầu, anh được điều trị tại Bệnh viện Tư nhân Peninsula nhưng được chuyển đến Trung tâm Chấn thương Alfred ở Melbourne sau khi các chuyên gia đánh giá kết quả chụp MRI.

“Xin chân thành cảm ơn toàn bộ nhóm tại @AlfredHealth vì đã chăm sóc tôi chu đáo. Chúng tôi rất biết ơn, ”ông Andrews đã tweet vào thứ Tư.

Phó Thủ hiến James Merlino sẽ giữ vai trò quyền thủ tướng khi ông Andrews vắng mặt.

Bộ trưởng Môi trường Lily D’Ambrosio đã ca ngợi ông Merlino, người cũng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Sức khỏe Tâm thần, trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

“James Merlino là một chính trị gia tài giỏi và anh ấy đang làm một công việc tuyệt vời với tư cách là người đứng đầu,” cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/daniel-andrews/doctors-still-undecided-on-surgery-for-victorian-premier-daniel-andrews-after-serious-fall-c-2326704
VICTORIA LOCKDOWN ENDS: Thủ hiến Daniel Andrews thông báo các hạn chế COVID mới

VICTORIA LOCKDOWN ENDS: Thủ hiến Daniel Andrews thông báo các hạn chế COVID mới

Lệnh phong tỏa khắc nghiệt của Victoria sẽ kết thúc sau một vài giờ và tiểu bang sẽ trở lại các hạn chế "COVID-bình thường" với một số ngoại lệ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất