Các bãi biển Elwood và St Kilda đóng cửa sau sự cố tràn dầu

Các bãi biển Elwood và St Kilda đóng cửa sau sự cố tràn dầu

Những người đi biển đang được khuyến cáo tránh xa nước ở Melbourne sau khi dầu thực vật làm ô nhiễm hai bãi biển lớn.

Sự cố tràn dầu tại Bãi biển St Kilda và Bãi biển Elwood liên quan đến các báo cáo về cá chết trong khu vực vào cuối tuần qua.

Những người bơi lội và chèo thuyền được cho là đã nổi lên từ mặt nước bao phủ bởi chất nhờn.

Các chuyên gia từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường ở Victoria cảnh báo người dân địa phương rằng nó không thích hợp để bơi lội.

EPA cho biết họ đã nhận được báo cáo về cá chết và các loài chim bị ảnh hưởng trong khu vực nhưng chưa xác định được mối liên hệ với sự cố tràn dầu và khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với "vật liệu có dầu".

Đến chiều thứ Bảy, họ cho biết các bãi biển Nam Melbourne, Port Melbourne và Sandridge là "công bằng", có nghĩa là chúng có thể không thích hợp để bơi lội, trong khi mọi người được khuyên không nên bơi lội ở Elwood và St Kilda.

Vào sáng thứ Hai, South Melbourne, Port Melbourne, Elwood và St Kilda đều được xếp hạng 'khá'.

"Dầu tràn đã được xác định là dầu thực vật không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người nhưng vẫn gây khó chịu cho những người đi biển và có thể gây hại cho một số động vật hoang dã", EPA cho biết vào chiều thứ Bảy.

"EPA đang điều tra nguồn."

Vào ngày 29 tháng 12, EPA kêu gọi người dân Victoria cảnh giác về chất lượng nước tại các bãi biển sau khi nước lũ mang theo lượng chất ô nhiễm cao hơn bình thường vào các tuyến đường thủy của bang.

"Mức độ ô nhiễm đã được cải thiện, nhưng tình hình rất hay thay đổi,"

EPA cho biết: “Nước lũ đang rút xuống, nhưng chúng đã mang theo mức độ ô nhiễm cao hơn vào các tuyến đường thủy và các bãi biển của chúng ta”.

Họ cho biết nên tránh bơi lội, chèo thuyền kayak và chèo thuyền cũng như các hoạt động trên biển khác nếu có dấu hiệu ô nhiễm như mùi và sự đổi màu.

EPA cho biết E.coli, kim loại vi lượng, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, thuốc trừ sâu và các chất khác ở mức "nhìn chung dưới mức" đáng lo ngại.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/elwood-and-st-kilda-beaches-close-after-after-oil-spill-c-9395219
Phát hiện thỏi bạc kỳ lạ và đắt giá trên bãi biển Mylestom, NSW

Phát hiện thỏi bạc kỳ lạ và đắt giá trên bãi biển Mylestom, NSW

Cảnh sát đang truy tìm chủ nhân của thỏi bạc khổng lồ được tìm thấy trên một bãi biển biệt lập ở phía bắc NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất