Các bang cấm hộp đựng đồ ăn m ang đi và cốc cà phê bằng nhựa

Các bang cấm hộp đựng đồ ăn m ang đi và cốc cà phê bằng nhựa

Một số bang đã ban hành lệnh cấm sử dụng nhựa dùng một lần từ tháng 9 trở đi, cấm các mặt hàng như bao bì đậu phộng và cốc cà phê.

Từ ngày 1 tháng 9, Queensland, Nam Úc và Tây Úc sẽ đưa ra lệnh cấm ở các mức độ khác nhau.

Cả ba bang sẽ cấm bán tăm bông có thân nhựa, trong khi cả Queensland và WA cũng sẽ cấm bán đậu phộng đóng gói bằng polystyrene và microbead có trong sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Đĩa và bát nhựa dùng một lần cũng như dụng cụ bảo quản bánh pizza bằng nhựa, dùng để chống hộp bánh pizza đang mở, cũng sẽ bị cấm ở SA, trong khi WA sẽ cấm các loại nhựa có thể phân hủy cũng như cốc và khay bằng polystyrene giãn nở để đựng thịt và hải sản sống.

Queensland cũng sẽ cấm túi nilon và đưa ra các yêu cầu bổ sung đối với túi mua sắm bằng nhựa nặng.

Bộ trưởng Môi trường và Rạn san hô Great Barrier Leanne Linnard cho biết mặc dù hữu ích nhưng việc sử dụng các sản phẩm nhựa đã trở thành một “vấn đề ngày càng gia tăng”.

“Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc Queensland trở thành một xã hội không rác thải, nơi tránh rác thải, tái sử dụng và tái chế ở mức độ lớn nhất có thể và rất vui mừng khi thông điệp về tầm quan trọng của việc giữ cho môi trường của chúng ta không có rác thải nhựa đang đến được với cộng đồng của chúng tôi. ,"

Tiểu bang cũng đã giới thiệu Chương trình hoàn tiền cho container để thưởng cho các cá nhân 10c khi trả lại các container đủ điều kiện tại các điểm hoàn tiền.

Bà Linnard cho biết: “Kể từ khi chương trình này bắt đầu, hơn 6,8 tỷ container đã được trả lại thông qua hơn 360 điểm hoàn tiền trên khắp Queensland và thêm 1,4 tỷ container được thu thập thông qua các dịch vụ bên lề đường”.

“Lệnh cấm nhựa sử dụng một lần và Chương trình hoàn trả thùng chứa đã kết hợp để loại bỏ một lượng lớn rác thải nhựa và thùng chứa xâm nhập vào môi trường và các bãi chôn lấp của chúng ta.”

Kể từ ngày 1 tháng 3, WA sẽ gia hạn lệnh cấm sản xuất túi, cốc cà phê và nắp cốc nhựa dùng một lần.

Từ tháng 9 năm sau, SA sẽ xem xét cấm túi đựng sản phẩm bằng nhựa, túi nhựa dày kiểu siêu thị hoặc cửa hàng, đĩa và hộp đựng bằng polystyrene, hoa giấy bằng nhựa, dây buộc bóng bay bằng nhựa, thẻ bánh mì, hộp đựng đồ mang đi và cốc cà phê.

Cơ quan bán lẻ lớn nhất quốc gia, Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc (ARA), đã bày tỏ sự ủng hộ đối với động thái này.

Giám đốc điều hành ARA Paul Zahra cho biết một cuộc khảo sát gần đây do tổ chức này thực hiện cho thấy 3/4 số người được hỏi sẽ ủng hộ lệnh cấm nhựa “mặc dù chi phí cao hơn”.

Ông nói: “Các nhà bán lẻ có bề dày thành tích trong việc ủng hộ những thay đổi này.”

“Nhưng chúng tôi cũng cần người tiêu dùng ủng hộ quá trình chuyển đổi này và chúng tôi cần các chính sách thiết lập thực tế từ chính phủ để đảm bảo rằng chúng tôi có thể thực hiện những lệnh cấm này với ít chi phí và độ phức tạp nhất đối với các doanh nghiệp.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/states-to-ban-plastic-takeaway-containers-and-coffee-cups-beginning-today-c-11781194
Số liệu mới cho thấy khoản vay cá nhân tăng, cam kết cho vay mua nhà mới giảm

Số liệu mới cho thấy khoản vay cá nhân tăng, cam kết cho vay mua nhà mới giảm

Dữ liệu mới tiết lộ rằng người Úc đã vay nhiều tiền hơn để chi trả cho việc đi lại và nghỉ lễ trong tháng 7 so với mức họ có trong 5 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất