Các bệnh viện Melbourne gặp sự cố công nghệ thông tin

Các bệnh viện Melbourne gặp sự cố công nghệ thông tin

Các bệnh viện được điều hành bởi một trong những dịch vụ y tế công cộng lớn nhất của Melbourne đang đối phó với sự cố ngừng hoạt động đáng kể của hệ thống CNTT, nhưng nhiều dịch vụ vẫn đang tiếp tục với sự gián đoạn hạn chế.

Eastern Health đang làm việc để khắc phục sự cố ngừng hoạt động vào thứ Năm sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp nội bộ mã vàng.

Sự cố mất điện CNTT ban đầu được đổ lỗi cho sự cố ngừng chuyển đổi lõi quan trọng, với Eastern Health cho biết không có bằng chứng về một cuộc tấn công mạng.

Dịch vụ y tế sau đó cho biết một quy trình nhận dạng đã xác định nguyên nhân cụ thể của vấn đề và hành động khắc phục hậu quả đang được tiến hành.

“Các quy trình kinh doanh liên tục và sự hoạt động trở lại của một số hệ thống đã cho phép nhiều dịch vụ tiếp tục theo kế hoạch mà ít bị gián đoạn,” Eastern Health cho biết trong một tuyên bố.

"Khi điều này xảy ra, bệnh nhân sẽ được thông báo về bất kỳ sự gián đoạn nào."

Dịch vụ y tế xác nhận rằng phẫu thuật tự chọn vẫn tiếp tục đối với hầu hết các trường hợp đã lên kế hoạch.

Eastern Health đã hoàn nguyên các hệ thống bệnh viện của mình về quy trình "thời gian ngừng hoạt động" và ban hành các kế hoạch kinh doanh liên tục sau khi ngừng hoạt động.

Dịch vụ này sẽ thông báo cho nhân viên, bệnh nhân và các đối tác chăm sóc sức khỏe về tình hình.

Eastern Health điều hành Bệnh viện Angliss, Bệnh viện Box Hill, Bệnh viện Maroondah, Wantirna Health và Yarra Ranges Health, cùng các dịch vụ khác.

Thủ hiến Daniel Andrews mô tả sự cố ngừng hoạt động là sự cố phần cứng nội bộ và cho biết các kế hoạch dự phòng liên quan đến việc xem lại giấy tờ khi cần thiết.

"Tôi rất tự tin rằng họ sẽ đưa hệ thống trực tuyến trở lại, sao lưu và chạy," ông nói với các phóng viên.

"Trong thời gian chờ đợi, chúng sẽ hoạt động như một phần của hệ thống y tế - không chỉ là các dịch vụ y tế - để quản lý những vấn đề đó."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/hospitals-caught-up-in-significant-it-outage/ar-AA18nWO4?ocid=Peregrine&cvid=0d8cfb7f693648598e39209560ff0c96&ei=36
Nhân viên tiếp nhiên liệu hàng không đình công trong 24 giờ tại Sân bay Melbourne

Nhân viên tiếp nhiên liệu hàng không đình công trong 24 giờ tại Sân bay Melbourne

Hành khách trên các chuyến bay rời sân bay Melbourne có thể phải đối mặt với sự chậm trễ nghiêm trọng, vì các công nhân từ chối tiếp nhiên liệu cho máy bay trong 24 giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất