Các bệnh viện ở NSW sẽ có thêm y tá sau thỏa thuận với công đoàn

Các bệnh viện ở NSW sẽ có thêm y tá sau thỏa thuận với công đoàn

Nhiều y tá hơn sẽ được bố trí tại các khu bệnh viện ở NSW theo một thỏa thuận khẳng định cam kết của chính phủ trước cuộc bầu cử về “mức độ nhân viên an toàn”.

Theo thỏa thuận, tỷ lệ ít nhất một y tá trên ba bệnh nhân sẽ được áp dụng cho các khoa cấp cứu và khoa sản, sau đó là các yêu cầu tương tự trên hầu hết hệ thống bệnh viện công.

Chính quyền tiểu bang hôm thứ Năm thông báo họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh NSW để đưa ra những thay đổi.

Dựa trên các cam kết trước cuộc bầu cử của chính phủ, một quy trình "thiện chí" đã được đặt ra, bao gồm khung thời gian để quy định các cấp độ nhân sự trong các giải thưởng nhân viên có liên quan.

Tuy nhiên, thỏa thuận này không thể quy định tỷ lệ y tá trên bệnh nhân tại các khu, điều mà Thủ tướng Chris Minns cho rằng sẽ cản trở nỗ lực của chính phủ ông nhằm cải thiện lương và điều kiện cho nhân viên y tế.

Ông nói: “Chúng tôi luôn tin rằng như một phần trong mô hình của chúng tôi nhằm cung cấp mức lương và điều kiện đẳng cấp thế giới cho những người lao động ở tuyến đầu trong khu vực công, điều đó cần phải được thực hiện trong một thỏa thuận thương lượng dựa trên lợi ích - đó là thông qua quy trình trao giải thưởng”.

Chính phủ đã cam kết áp dụng tỷ lệ giữa các phòng cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt và phòng hộ sinh trong nhiệm kỳ đầu tiên, cũng như thuê thêm 1200 y tá mới trong cùng thời gian.

Liên minh đã nhiều lần kêu gọi quy định tỷ lệ y tá trên bệnh nhân, theo đó sẽ giảm thời gian chờ đợi và cải thiện kết quả của bệnh nhân, cũng như giảm áp lực cho nhân viên.

Tổng thư ký Shaye Candish cho biết thỏa thuận mới nhất là sự đảm bảo cho các y tá và nữ hộ sinh nhưng chỉ là một bước trong cuộc cải cách rộng rãi hơn mà công đoàn và các thành viên của nó đang đấu tranh.

Bà nói: “Việc thực hiện chính sách nhân sự an toàn có thể tiếp tục một cách nghiêm túc và chúng tôi dự định sẽ duy trì áp lực lên chính phủ để đầu tư hơn nữa vào lực lượng lao động cho đến khi tất cả các lĩnh vực chuyên môn đều có tỷ lệ nhân sự an toàn trên toàn hệ thống”.

Bộ trưởng Y tế Ryan Park cho biết 58.000 y tá và nữ hộ sinh của bang là trụ cột của hệ thống y tế và cần được giữ lại.

Ông nói: “Khi tôi thực hiện các chuyến thăm không báo trước hàng tuần, chắc chắn mỗi tuần điều đầu tiên ai đó nói với tôi là bố trí nhân sự đầy đủ cho các bệnh viện cũng như các khoa và ca của chúng tôi.”

"(Đây là) một cuộc cải cách thực sự cần thiết nếu chúng ta muốn giữ y tá, nữ hộ sinh và chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong hệ thống của mình."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-hospital-wards-more-nurses-054007578.html
Lãi suất có thể sẽ được giữ nguyên do chỉ số giá tiêu dùng giảm

Lãi suất có thể sẽ được giữ nguyên do chỉ số giá tiêu dùng giảm

Các hộ gia đình gần như chắc chắn sẽ tránh được một đợt tăng lãi suất khác khi Ngân hàng Dự trữ họp vào tuần tới sau khi lạm phát giảm bớt trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng giảm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất