Các bệnh viện ở Victoria có quyền cấm nhân viên nghỉ việc khi làn sóng COVID đạt đỉnh

Các bệnh viện ở Victoria có quyền cấm nhân viên nghỉ việc khi làn sóng COVID đạt đỉnh

Các chuyên gia cho biết làn sóng ca nhiễm Covid thứ tư đang càn quét khắp nước Úc dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh trước Giáng sinh.

Úc đã ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm bệnh trong tuần qua với New South Wales và Victoria có số ca mắc mới cao nhất.

Trong khi các ca nhiễm bệnh sẽ tiếp tục gia tăng, người Úc được cho là sẽ giảm bớt vào thời điểm Giáng sinh đến, một phần vì khả năng miễn dịch rộng rãi đồng nghĩa với việc bản thân vi rút đang ngày càng 'nhẹ nhàng hơn'.

Mô hình chính thức cho thấy cả NSW và Victoria sẽ đạt đỉnh điểm vào đầu tháng 12, trong khi Giám đốc Y tế của Nam Úc, Giáo sư Nicola Spurrier dự kiến ​​một mốc thời gian tương tự cho tiểu bang của bà.

Giáo sư Spurrier nói: “Chúng tôi đang tiến tới đỉnh điểm.”

'Cho đến khi chúng tôi thấy những con số trường hợp đó giảm xuống, tôi không thể chính thức nói với bạn rằng chúng tôi đang ở đỉnh cao, nhưng chúng tôi chắc chắn đang ở mức cao nhất đó.”

'Chúng tôi rất hy vọng rằng chúng tôi sẽ ở phía bên kia của làn sóng đó trước Giáng sinh, vì vậy tất cả chúng ta có thể tận hưởng một Giáng sinh lành mạnh.'

Nhưng bất chấp thực tế là các trường hợp nhiễm bệnh sẽ giảm ở Victoria, các kế hoạch đã được tiến hành để ngăn nhân viên y tế nghỉ phép trong kỳ nghỉ hè khi tiểu bang cố gắng ngăn chặn hệ thống chăm sóc sức khỏe của mình bị quá tải.

Giám đốc Y tế Brett Sutton của Victoria đã thông báo trong một bản cập nhật rằng Victoria sẽ chuyển sang giai đoạn ba trong kế hoạch bốn giai đoạn.

Điều đó sẽ chứng kiến ​​​​các hệ thống y tế công cộng được trao quyền hủy bỏ ngày nghỉ của nhân viên từ thứ Bảy nếu cần, với các cuộc hẹn khám sức khỏe từ xa được ưu tiên.

“Đây là sự phản ánh của cả số lượng lớn người mắc Covid trong bệnh viện, đặc biệt là trên các dịch vụ y tế đô thị của chúng tôi, cũng như những thách thức lớn đang diễn ra tại tất cả các địa điểm dẫn đến kỳ nghỉ lễ,” bản cập nhật của Giáo sư Sutton cho biết.

Biện pháp nghiêm trọng nhất ở giai đoạn thứ tư sẽ là đình chỉ phẫu thuật tự chọn, mặc dù điều đó dự kiến ​​​​sẽ không được thực hiện.

Các chuyên gia y tế cũng không mong đợi số ca tử vong và nhập viện chăm sóc đặc biệt sẽ phù hợp với những gì đã xảy ra vào Giáng sinh năm ngoái.

Phó Giáo sư James Trauer, nhà dịch tễ học của Đại học Monash, cho biết các ca bệnh ở Victoria có thể đạt đỉnh vào đầu tuần tới.

Ông nói thêm rằng điều đó có nghĩa là số ca nhập viện chăm sóc đặc biệt và tử vong có thể tăng nhẹ sau khi đạt đỉnh các ca nhiễm mới.

'Tôi nghĩ rằng rất khó có khả năng chúng ta sẽ thấy những hậu quả nghiêm trọng và số ca tử vong cũng như số ca nhập viện ICU tăng cao gần như những gì chúng ta đã thấy trong mùa hè, và sau đó là làn sóng BA.5 đến giữa năm, ' Giáo sư Trauer nói với Herald Sun.

Ông cho biết khả năng miễn dịch rộng rãi có nghĩa là Covid hiện đang trở nên 'ngày càng nhẹ hơn'.

NSW đã ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất trong tuần này - 37.796 ca so với 31.531 ca được báo cáo vào tuần trước. Tiểu bang đã báo cáo thêm 32 trường hợp tử vong liên quan đến Covid trong thời gian ghi hình.

Có 1.481 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện với Covid, trong khi 38 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Trong khi đó, Victoria đã báo cáo 26.971 trường hợp mới trong bảy ngày qua, tăng từ 22.281 vào tuần trước.

Số ca nhập viện trung bình trong bảy ngày của tiểu bang là 550, trong khi 21 trường hợp được đưa vào chăm sóc đặc biệt.

Số ca nhập viện vì Covid của Victoria đạt con số hàng ngày cao nhất trong bốn tháng.

Cũng có 54 trường hợp tử vong được báo cáo trong bảy ngày qua, giảm so với 68 trường hợp được ghi nhận vào tuần trước.

Nam Australia ghi nhận tăng nhẹ với 9.684 ca mắc Covid mới, tăng so với 9.000 ca tuần trước. Tiểu bang đã báo cáo 12 trường hợp tử vong trong tuần qua.

Có 128 bệnh nhân nhập viện với Covid, trong đó có 8 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt.

Trong khi đó, các trường hợp của Queensland đã tăng từ 10.082 lên 11.217 trong một tuần, với tiểu bang ghi nhận 15 trường hợp tử vong trong giai đoạn báo cáo mới nhất.

Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận một đợt tăng đột biến khác, với 750 trường hợp mới được báo cáo trong tuần qua, tăng từ 329 trong bảy ngày trước đó.

Có 25 người trong bệnh viện ở Top End, nhiều hơn 10 người so với tuần trước.

Lãnh thổ cũng ghi nhận hai trường hợp tử vong mới.

ACT đã báo cáo 2.239 trường hợp mới trong tuần này, tăng từ 1.757 vào tuần trước.

Lãnh thổ có 33 trường hợp tích cực trong bệnh viện và một trường hợp tử vong đã được báo cáo trong tuần này.

Tính đến ngày 30 tháng 11, đã có 320 người nhập viện vì nhiễm virus, trong khi 8 người vẫn được chăm sóc đặc biệt.

Tây Úc đã báo cáo 11.762 trường hợp mới, tăng từ 10.520 vào tuần trước.

Bang cho biết có 185 người mắc Covid trong bệnh viện, trong đó có 4 người được chăm sóc đặc biệt, tính đến 4 giờ chiều ngày 1/12.

Chính quyền Tây Úc thông báo trong tuần đã có 14 trường hợp tử vong kể từ ngày 19 tháng 11.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australia-s-covid-surge-to-peak-before-christmas-as-victorian-hospitals-get-power-to-ban-staff-leave/ar-AA14PkXz?ocid=EMMX&cvid=97171138063f4933834fcd21977bb5d5
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Các trường hợp COVID tăng nhanh hơn ở NSW, Victoria

Các trường hợp COVID tăng nhanh hơn ở NSW, Victoria

Làn sóng COVID-19 mới nhất không có dấu hiệu kết thúc, khi các ca bệnh hàng tuần tăng 20% ​​ở NSW và Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất