Các bệnh viện Úc vẫn đang trong tìn h trạng căng thẳng vì COVID

Các bệnh viện Úc vẫn đang trong tìn h trạng căng thẳng vì COVID

Các bệnh viện trên khắp cả nước đang phải chịu áp lực lớn từ COVID-19 mặc dù đỉnh điểm của đợt sóng Omicron gần đây đã đi qua.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết số ca nhập viện đã giảm trong vài ngày và hiện thấp hơn vài trăm trường hợp so với mức cao được ghi nhận vài tuần trước đó.

"Nhưng vẫn có gần 5000 người Úc trong bệnh viện với COVID, tức là gần một trong 12 giường bệnh công, vì vậy không có gì phải bàn cãi khi các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện khác của chúng tôi vẫn đang phải chịu áp lực rất lớn", ông nói với ABC Radio vào thứ Sáu.

Ông Butler cho biết đỉnh của làn sóng Omicron gần đây đã xuất hiện sớm hơn dự kiến, mặc dù số lượng chủng vi khuẩn được đưa vào các bệnh viện ngày càng trầm trọng hơn do số lượng lớn các trường hợp cúm.

Ông nói: “Vào mùa đông khó hơn nhiều vì các bệnh viện tiếp nhận rất nhiều ca khác qua cửa vào mùa đông cũng như các ca bệnh cúm.”

"(COVID-19 đã) không trở thành một loại vi-rút theo mùa giống như bệnh cúm xảy ra vào khoảng mùa đông, chẳng hạn."

Bộ trưởng Y tế cũng bày tỏ lo ngại rằng việc tiêm liều vắc-xin thứ ba đang bị chậm lại mặc dù một số lượng lớn người dân tiêm liều thứ tư sau khi mở rộng đủ điều kiện.

Ông nói: “Chúng tôi đã thấy hơn nửa triệu người tiêm liều thứ tư đó mỗi tuần, nhưng tôi lo lắng về liều thứ ba.”

Đầu tuần này, chính phủ thông báo vắc xin đã được chấp thuận cho trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi.

Trẻ nhỏ bị suy giảm miễn dịch hoặc mắc bệnh nặng sẽ được sử dụng vắc-xin Moderna từ ngày 5 tháng 9, với ước tính khoảng 70.000 trẻ đủ điều kiện trong độ tuổi.

Ông Butler cho biết các quan chức y tế trên toàn quốc cũng đang theo dõi xem liệu thời gian cách ly đối với những người nhiễm COVID-19 có thể được giảm bớt hay không.

Tuy nhiên, ông cho biết mình chưa nhận được bất kỳ lời khuyên nào rằng nên rút ngắn thời gian cách ly 7 ngày hiện tại.

"Không nghi ngờ gì khi mọi người bị cô lập trong bảy ngày là hoàn toàn bất tiện”

"Đáng buồn thay, đó là một biện pháp sức khỏe cộng đồng cực kỳ quan trọng. Chúng tôi biết rằng đặc biệt với các biến thể Omicron này, con người có khả năng lây nhiễm rất cao trong suốt bảy ngày đó."

Trong khi đó, một cuộc chiến tranh đấu thầu có thể nổ ra giữa các thủ hiến của các bang đang tranh giành vị trí tổ chức một trung tâm kiểm soát dịch bệnh kiểu Mỹ mới cho Australia.

Thủ tướng Anthony Albanese hôm thứ Năm đã báo hiệu khả năng tài trợ cho trung tâm mới - một lời hứa bầu cử - trong ngân sách tháng 10 sau khi thảo luận về cơ sở này với những người đồng cấp tiểu bang và vùng lãnh thổ trong một cuộc họp nội các quốc gia.

Ông Albanese sẽ không bị thu hút khi bị ép buộc phải biết thêm chi tiết, ông nói rằng hãy "theo dõi" các thông báo về ngân sách sắp tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/states-seek-host-disease-control-173029465.html
Số liệu thống kê về giường cho thấy áp lực đối với các bệnh viện Tây Úc

Số liệu thống kê về giường cho thấy áp lực đối với các bệnh viện Tây Úc

Hiệp hội y tế cảnh báo các bệnh viện ở Tây Úc phải đối mặt với tình trạng di tản của các bác sĩ cấp dưới, khi các số liệu mới cho thấy mức độ thiếu giường nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất