Các biến thể Covid ‘mạnh hơn nhiều’ được phát hiện ở Úc

Các biến thể Covid ‘mạnh hơn nhiều’ được phát hiện ở Úc

Hai chủng Covid-19 “mạnh hơn nhiều” đã được phát hiện ở Úc, làm dấy lên lo ngại về một sự gia tăng đột biến trong các trường hợp mới.

Phát hiện gây sốc được đưa ra khi một du khách từ Nam Phi đến NSW được phát hiện có BA. 4 biến thể phụ của Omicron - một trường hợp đầu tiên được biết đến thuộc loại này ở Úc.

Các cơ sở thử nghiệm của Victoria cũng phát hiện ra BA. 2.12.1 Chủng Omicron trong nước thải Melbourne.

Biến thể Omicron ban đầu đã là chủng vượt trội của Úc kể từ khi xuất hiện vào tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, nhà dịch tễ học Adrian Esterman của Đại học Nam Úc cho biết các chủng vi khuẩn mới được phát hiện "chiếm ưu thế hơn" so với các chủng trước đó và có thể gây ra một đợt tăng đột biến mới trong số ca bệnh.

“Những gì chúng tôi biết về BA. 4 là nó có vẻ thoát khỏi hệ thống miễn dịch tốt hơn BA một chút. 2, điều đó có nghĩa là những người đã bị nhiễm bệnh có thể bị tái nhiễm dễ dàng hơn và những người đã được tiêm phòng có thể bị nhiễm bệnh dễ dàng hơn, ”ông nói với 7 News.

Tuy nhiên, Giáo sư Esterman cho biết thặng dư khổng lồ trong các trường hợp dương tính trong sáu tháng qua đã giúp người Úc có khả năng miễn dịch tốt chống lại các chủng vi khuẩn mới.

Ông nói: “Nhiều người đã bị nhiễm bệnh và những người chưa bị nhiễm bệnh có thể có hệ thống miễn dịch khá tốt từ việc tiêm chủng, vì vậy chúng tôi đã có một chút bảo vệ khỏi sự gia tăng lớn các trường hợp mắc từ hai biến thể phụ này,”

Vụ việc được phát hiện thông qua xét nghiệm PCR vào thứ Năm sau khi du khách đến Úc vào tuần đầu tiên của tháng Tư.

“Đây không phải là một mẫu ngẫu nhiên, do đó tỷ lệ các biến thể được xác định không nhất thiết phản ánh sự phân bố của chúng trong cộng đồng,” NSW Health cho biết.

“NSW Health tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình phát triển với COVID-19.”

Người Úc đã ghi nhận hàng chục nghìn trường hợp mắc bệnh mỗi ngày kể từ khi Omicron được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2021.

Kể từ đó, nó đã được phát hiện là có khả năng lây nhiễm mạnh hơn, nhưng ít nghiêm trọng hơn so với các chủng Covid trước đó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/world/coronavirus/much-stronger-covid-variants-detected-in-australia/news-story/aff73bcc4b239d10e3fea012fe9f91c7
Biến thể phụ Omicron mới được phát hiện ở NSW làm tăng nỗi lo tái nhiễm

Biến thể phụ Omicron mới được phát hiện ở NSW làm tăng nỗi lo tái nhiễm

NSW đã ghi nhận trường hợp đầu tiên của một biến phụ Omicron mới, rất dễ lây lan, làm dấy lên lo ngại rằng chủng Ba.4 sẽ dẫn đến sự gia tăng tái nhiễm Covid.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất