Các biểu tượng nổi tiếng thế giới đồng loạt 'đổi màu' tưởng nhớ Nữ hoàng Anh

Các biểu tượng nổi tiếng thế giới đồng loạt 'đổi màu' tưởng nhớ Nữ hoàng Anh

Các địa danh m ang tính biểu tượng trên khắp thế giới như Nhà hát Opera Sydney, Tòa nhà Empire State và Chúa Cứu thế đều được thắp sáng để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngay sau khi Cung điện Buckingham ở London, Anh ra thông báo rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã băng hà tại Lâu đài Balmoral ở Scotland, nhiều thành phố đã tắt đèn hoặc thắp sáng các tòa nhà để chia buồn với Hoàng gia Anh cũng như vinh danh cuộc đời và sự nghiệp của Nữ hoàng. Tại Anh, trong đêm 8/9, nhiều tòa nhà, công trình biểu tượng, để tiễn đưa Nữ hoàng Anh, đã không thắp đèn.

Tại Mỹ, ban quản lý tòa nhà chọc trời Empire State đã chọn thắp sáng tòa nhà bằng màu tím với ánh bạc để vinh danh cuộc đời và sự nghiệp của Nữ hoàng Anh.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết, để vinh danh Nữ hoàng Anh, Paris cũng không thắp sáng tháp Eiffel trong đêm 8/9.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II của Anh được chiếu sáng trên cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney, Australia.

Tác phẩm điêu khắc Nữ hoàng Elizabeth II trên cát của nghệ sĩ tạo hình cát người Ấn Độ Sudarsan Pattnaik và các học sinh của ông trên một bãi biển ở Puri, Odisha, Ấn Độ.

Nhân viên bảo tàng tượng sáp Anson Toh đặt thông báo Nữ hoàng Elizabeth II qua đời bên cạnh các mô hình tượng sáp của bà và chồng bà, Hoàng thân Philip, ở Shah Alam, Malaysia.

Bức tường tại Thành phố Cổ của Jerusalem được chiếu sáng với hình lá cờ Vương quốc Anh.

Tượng Chúa cứu thế được chiếu sáng với màu cờ Union Jack (quốc kỳ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) tại Rio de Janeiro, Brazil.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/cac-bieu-tuong-noi-tieng-the-gioi-dong-loat-doi-mau-tuong-nho-nu-hoang-anh-2058595.html?fbclid=IwAR0cTXWI7z7MfpVSygoyOQc_dgrFKwqCEO8aQKUdSb4PJTumto4_WlDsKPI
Cuộc đời lẫy lừng của Nữ hoàng Elizabeth II - vị quân vương trị vì 70 năm đã trở thành biểu tượng nước Anh

Cuộc đời lẫy lừng của Nữ hoàng Elizabeth II - vị quân vương trị vì 70 năm đã trở thành biểu tượng nước Anh

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, triều đại của bà trải qua 15 đời thủ tướng, từ ông Churchill sinh năm 1874 cho đến bà Liz Truss, sinh năm 1975.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất