Các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ được cung cấp cho các trường tiểu học NSW

Các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ được cung cấp cho các trường tiểu học NSW

Bộ dụng cụ Kiểm tra Kháng nguyên nhanh (RAHT) sẽ được triển khai cho các trường tiểu học ở NSW nhằm giảm thiểu thời gian cách ly của trẻ em và giáo viên khi chúng tiếp xúc gần với trường hợp COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sarah Mitchell cho biết các bài kiểm tra sẽ giúp học sinh và nhân viên trở lại lớp học sớm hơn khi các trường học có trường hợp tích cực.

NSW Health đã khuyến cáo rằng những người tiếp xúc gần với các trường hợp COVID có thể trở lại trường học sau bảy ngày, miễn là họ nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào ngày thứ bảy của ngày phơi nhiễm và kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính nhất quán từ ngày thứ tám đến ngày thứ 14.

Nhiều học sinh tiểu học - những người còn quá nhỏ để được chủng ngừa - đã bị buộc phải quay trở lại trường học ở nhà trong khi cách ly trong hai tuần khi có trường hợp COVID ở trường.

Sau nhiều tháng học ở nhà, tình hình đã khiến các bậc phụ huynh và các em thất vọng sau khi quay trở lại giảng dạy trực diện trong học kỳ bốn.

Bà Mitchell cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Sử dụng RAHT, thí điểm của chúng tôi tại Trường Công lập Bắc Albury đã cho thấy các bài kiểm tra có hiệu quả trong việc giảm thời gian mà những người liên hệ gần gũi dành cho việc học ở nhà.”

Việc triển khai có mục tiêu sẽ bao gồm hơn 500.000 bộ dụng cụ RAHT sẵn sàng để triển khai nhanh chóng cho bất kỳ trường tiểu học nào ghi nhận trường hợp tích cực.

Việc triển khai trên toàn tiểu bang sẽ bao gồm tất cả các trường tiểu học nơi học sinh vẫn chưa được tiêm chủng trong khi quy trình cho học sinh trung học chưa được tiêm chủng được khám phá.

Trong khi đó, NSW ghi nhận 262 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và 3 trường hợp tử vong trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Tư - tăng 31 trường hợp so với ngày trước đó.

Các trường hợp được chẩn đoán từ 80.402 xét nghiệm.

Hai trong số những người thương vong là những người đàn ông không được tiêm chủng: một người ở độ tuổi 50 chết tại nhà ở tây nam Sydney và một người khác ở độ tuổi 60 chết tại Bệnh viện Concord ở Sydney.

Một phụ nữ ở độ tuổi 90 đã tiêm cả hai liều vắc-xin đã chết tại Bệnh viện St George.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp các con số nhích lên cao hơn, sau khi Thủ hiến Dominic Perrottet cảnh báo các trường hợp mắc và nhập viện sẽ tăng lên.

Khoảng 199 người đang nhập viện vì virus, giảm so với 207 người vào thứ Tư.

Các số liệu mới nhất cho thấy 94,3% người trên 16 tuổi đã được tiêm ít nhất một mũi tiêm và 91,4% được chủng ngừa đầy đủ.

Trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi, 74,2% được tiêm chủng đầy đủ và 80,7% đã được tiêm một mũi tiêm.

NSW Health đã đưa ra lời nhắc nhở rằng những người vẫn chưa được tiêm chủng không được phép dùng bữa trong nhà hàng hoặc quán rượu hoặc sử dụng các dịch vụ cá nhân như tiệm làm tóc.

Christine Selvey của NSW Health cho biết: “Các doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các bước hợp lý để ngăn chặn những người chưa được tiêm chủng vào cơ sở của họ.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-records-262-covid-cases-223338905.html
Người dân Úc săn lùng ráo riết các xét nghiệm kháng nguyên

Người dân Úc săn lùng ráo riết các xét nghiệm kháng nguyên

Các siêu thị và hiệu thuốc đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, với nhiều cửa hàng bán hết các bộ dụng cụ phổ biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất