Các cách để đảm bảo tờ khai thuế của bạn được chấp nhận

Các cách để đảm bảo tờ khai thuế của bạn được chấp nhận

Người Úc đang được khuyến khích đảm bảo rằng họ hiểu biết về thuế khi EOFY đến gần, với CPA Australia cảnh báo rằng có quá nhiều người đang mắc phải những sai lầm tốn kém khi khai thuế.

Cơ quan kế toán đã đưa ra một “thông điệp rõ ràng” cho người nộp thuế vào thứ Hai, nói rằng Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) sẽ xem xét kỹ lưỡng các chi phí trong năm nay, đặc biệt là các yêu cầu làm việc từ xa.

Elinor Kasapidis, chuyên gia về thuế cư trú của CPA Australia cho biết: “Mức độ khai thuế sai ở quốc gia này cho chúng tôi biết có quá nhiều người Úc không hiểu biết về thuế.”

“Có sự thiếu hụt hàng tỷ đô la giữa tiền thuế của Úc và những gì mọi người nên trả. Đối với một số nhóm người nộp thuế, hơn 90% số tiền khai thuế là sai.”

Không thiếu những điều mà người nộp thuế cần lưu ý khi họ chuẩn bị khai thuế năm 2023-24 trong năm nay, từ các quy định mới xung quanh công việc từ các khoản khấu trừ tại nhà cho đến một cuộc đàn áp hối hả bên lề.

CPA đã đề xuất một khuôn khổ ba bước để giúp các gia đình sắp xếp công việc của họ trong năm nay – ghi lại, thực tế và tiếp cận.

“Hệ thống thuế của Úc quá phức tạp; nó là một trong những phức tạp nhất trên thế giới. Theo cách thức hoạt động của hệ thống thuế của chúng tôi, nếu bạn không yêu cầu khấu trừ hợp pháp, bạn sẽ không nhận được nó,” bà Kasapidis nói.

“Rất nhiều người đóng thuế không được hoàn tiền vì họ không biết họ có thể yêu cầu những gì. Với chi phí sinh hoạt đắt đỏ, vài trăm đô la bị khấu trừ có thể thực sự gây tổn hại trong năm nay.”

Thời gian tính thuế: Ba chữ R

Bước đầu tiên để hiểu rõ về tờ khai thuế năm 2023-24 của bạn là tìm ra bằng chứng bạn có cho các khiếu nại liên quan đến chi phí làm việc hoặc văn phòng từ xa của bạn.

Nói cách khác, những người ghi lại mọi thứ đang ở vị trí tốt hơn để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Đó là trường hợp đặc biệt của năm nay, với phương pháp rút gọn thời đại COVID đối với chi phí WFH hiện đã hết hiệu lực, yêu cầu những người lao động muốn đưa ra những tuyên bố này phải cung cấp thêm bằng chứng.

Điều đó bao gồm nhật ký theo thời gian thực về số giờ bạn đã làm việc ở nhà, mặc dù chủ lao động của bạn cũng có thể hỗ trợ bạn cung cấp bằng chứng này.

Bà Kasapidis nói: “Hãy lưu giữ hồ sơ của bạn ngay trong lần tính thuế này.”

“Đảm bảo rằng bạn có bản sao biên lai. Hãy ghi nhật ký chi tiết trong suốt cả năm khi bạn làm việc ở nhà.”

Chữ R thứ hai là chủ nghĩa hiện thực – cơ quan thuế sẽ mở rộng tầm mắt đối với các yêu cầu gian lận trong năm nay.

Bà Kasapidis nói: “Cơ quan thuế khó có thể chấp nhận khấu trừ cho một gói Tim Tams mà bạn ăn trong giờ giải lao uống cà phê ở nhà.”

“Mặc dù đồng nghiệp của bạn muốn xem những chậu cây của bạn, nhưng ATO sẽ không chấp nhận yêu cầu trang trí văn phòng tại nhà.”

Người Úc cũng được khuyến khích tiếp cận với một chuyên gia trong năm nay, đặc biệt là với những thay đổi đối với các khoản khấu trừ WFH hiện đòi hỏi phải thực hiện các phép tính khấu hao phức tạp hơn.

Không thiếu các lựa chọn cho những người đang tìm kiếm lời khuyên và nó cũng không cần phải tốn kém.

Trên thực tế, nhiều người nộp thuế có thể nhận được lời khuyên miễn phí từ các trung tâm hỗ trợ thuế do chính phủ tài trợ ở các trường đại học trên khắp đất nước.

Danh sách đầy đủ có sẵn trên trang web của Cục Thuế Úc (ATO).

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2023/06/16/tax-return-literacy-eofy/
Cách khai thuế tại Úc năm 2023 dành cho du học sinh

Cách khai thuế tại Úc năm 2023 dành cho du học sinh

Thời gian khai thuế đã gần đến, điều đó có nghĩa là đã gần đến lúc nộp tờ khai thuế năm 2023 của bạn tại Úc! Chúng tôi hiểu rồi: thuế không phải là thứ yêu thích của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không cần phải căng thẳng! Trong hướng dẫn này, chúng tôi chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về cách khai thuế tại Úc vào năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất