Các cài đặt biên giới của Queensland phù hợp để chống lại biến thể Omicron

Các cài đặt biên giới của Queensland phù hợp để chống lại biến thể Omicron

Các nhà chức trách Queensland đã khuyến cáo người dân không nên hoảng sợ về biến thể Omicron của COVID-19, đồng thời cho biết các hạn chế hiện tại là đủ để bảo vệ cộng đồng.

Phó Giám đốc Y tế Peter Aitken cho biết tất cả khách quốc tế đã được kiểm dịch tại khách sạn và khách nội địa từ các quốc gia có biên giới quốc tế rộng mở sẽ được kiểm dịch tại nhà.

Ông nói rằng không có bằng chứng về chủng virus mới ở Úc, nhưng nó đang xuất hiện ở Nam Phi, nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp, cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

"Nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy tiến lên, hãy tiêm phòng, không bao giờ là quá muộn", Tiến sĩ Aitken nói với các phóng viên vào sáng thứ Bảy.

"Và chúng tôi nói rằng từ tình hình ở Nam Phi, Nam Phi cũng có tỷ lệ tiêm chủng khác, họ đang ở mức 24-25% tiêm chủng kép.”

"Queensland cao hơn thế, và chúng tôi vẫn có thể cao hơn nữa, vì vậy hãy đi tiêm phòng."

Phó Giám đốc y tế cho biết vẫn chưa có đủ thông tin chi tiết về Omicron, chẳng hạn như khả năng lây truyền của nó, các tác động lâm sàng và hiệu quả của vắc-xin chống lại nó.

Ông nói, cũng không rõ liệu các trường hợp Nam Phi đã được tiêm phòng hay chưa, hoặc liệu họ có mắc các bệnh đi kèm như HIV hay không.

Tiến sĩ Aitken cho biết các quan chức y tế đã thảo luận về biến thể này tại một Ủy ban Hiệu trưởng về Bảo vệ Sức khỏe Úc vào chiều thứ Sáu.

Giám đốc Y tế của quốc gia Brendan Murphy đã hội đàm với người đồng cấp Vương quốc Anh về Omicron qua đêm và một cuộc họp AHPPC khác được lên lịch vào chiều thứ Bảy.

"Còn quá sớm - chúng tôi cần có thêm thông tin trước khi hành động,"

"Ở giai đoạn này, không có gì cho thấy có bất kỳ rủi ro nào để thay đổi vị trí đó."

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mark Furner gạt bỏ lo ngại về một lỗ hổng trong ứng dụng đăng ký ở Queensland có thể cho phép những người chưa được tiêm chủng tải giấy chứng nhận vắc xin của người khác lên hồ sơ của họ.

Kẽ hở tồn tại để mọi người có thể thêm người phụ thuộc và thành viên gia đình vào thiết bị của riêng họ khi đăng ký.

Ông Furner cho biết ứng dụng Queensland cũng giống như nhiều tiểu bang khác và ông cảnh báo rằng những người không được tiêm chủng khai thác lỗ hổng sẽ phạm tội lừa đảo.

"Vì vậy, bạn có thể rơi vào tình huống (bạn) sẽ phải ngồi tù, bị phạt tới 13.000 đô la"

"Vì vậy, điều tốt nhất nên làm là tuân theo các quy tắc, luật lệ và đó sẽ không phải là vấn đề đối với bạn trong tương lai."

Queensland đã ghi nhận một trường hợp mới nhiễm COVID-19 trong khu vực cách ly khách sạn vào thứ Bảy, liên quan đến ba người chưa được chủng ngừa có kết quả dương tính với dịch vụ cách ly khách sạn sau khi đến từ Victoria vào thứ Bảy.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-settings-omicron-deputy-cho-004845464.html
Queensland, NSW ban hành cảnh báo lũ lụt lớn

Queensland, NSW ban hành cảnh báo lũ lụt lớn

Cảnh báo lũ lụt lớn đã được ban hành trên nhiều vùng rộng lớn của Queensland và New South Wales sau khi nhiều vùng bão hòa chịu thêm 100mm mưa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất