Các chính trị gia cấp cao ở Victoria thừa nhận họ đã thử cầ n sa

Các chính trị gia cấp cao ở Victoria thừa nhận họ đã thử cầ n sa

Ba chính trị gia cấp cao, bao gồm cả thủ hiến Victoria, thừa nhận họ đã thử dùng cầ n sa, một ngày sau khi chính phủ mở các cuộc thảo luận về việc hợp pháp hóa loại thuố c này cho mục đích giải trí.

Thủ quỹ Tim Pallas cũng tiết lộ rằng ông ủng hộ việc chuyển sang phản ứng dựa trên sức khỏe, đồng thời nói với các phóng viên rằng ông không nghĩ rằng cách tiếp cận "phản ứng hình sự là () tốt nhất".

Quốc hội đã tranh luận về dự luật của đảng Hợp pháp hóa cần sa ngày hôm qua, điều này sẽ cho phép người lớn trồng hợp pháp và sở hữu một lượng nhỏ cần sa để sử dụng cá nhân.

Thủ quỹ cho biết điều quan trọng là phải tôn trọng tờ tiền.

Pallas nói: “Tôi không muốn đi quá xa về doanh thu có thể có hoặc thực sự liệu có thay đổi nào trong chính sách hay không”.

“Họ đã tìm kiếm đối thoại xung quanh những vấn đề này và họ sẽ đạt được điều đó.”

Thủ hiến Jacinta Allan và Lãnh đạo phe đối lập John Pesutto cũng thừa nhận trước đây họ đã từng thử loại ma túy này.

Allan nói: “Tôi nghĩ chúng ta (nên) giải quyết những câu hỏi này bằng một câu trả lời trung thực và không gây khó hiểu”.

"Đã lâu lắm rồi - cách đây rất lâu rồi."

Pesutto khẳng định anh "không tự hào" về hành động của mình nhưng cho biết anh đã hút cần sa ba lần khi còn học đại học.

Ông cho biết ông không ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa nhưng thừa nhận có quá nhiều người đang bị vướng vào hệ thống tư pháp hình sự vì sở hữu cần sa.

“Tôi không tự hào về điều đó nhưng tôi đã thử nó,”

“Mọi người thường nói, 'Ồ, đó là vấn đề về luật pháp và trật tự, nó phải là vấn đề sức khỏe'.

“Tất nhiên đó phải là vấn đề sức khỏe – chúng tôi không muốn mọi người phải vào tù hoặc bị vướng vào hệ thống tư pháp.”

"Nhưng tôi nghĩ chúng ta cần nghiêm túc, thực tế và trung thực về tác động sức khỏe của việc khuyến khích sử dụng cần sa một cách tự do hơn.”

"Chúng tôi không biết mọi người sẽ phản ứng thế nào với việc sử dụng."

Bộ trưởng Y tế Tâm thần Ingrid Stitt tiết lộ trong cuộc tranh luận ngày hôm qua tại quốc hội rằng chính phủ Allan không thể ủng hộ dự luật nhưng cho biết dự luật này “có thể tuân theo các cuộc thảo luận đang diễn ra” với đảng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/decriminalise-cannabis-victorian-premier-jacinta-allan-treasurer-tim-pallas-opposition-leader-john-pesutto-reveal-they-have-tried-marijuana/1269dc00-c304-4e90-9249-b7485a2bee0b
Bão tấn công NSW, Victoria và Queensland

Bão tấn công NSW, Victoria và Queensland

Sydney một lần nữa lại bị đe dọa bởi bão khi tàn tích của dải bão dài 1500 km tiếp tục tấn công NSW và Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất