Các chính trị gia ‘hoảng hốt’ trước dự luật của ủy ban chống tham nhũng

Các chính trị gia ‘hoảng hốt’ trước dự luật của ủy ban chống tham nhũng

Phát biểu vào Chủ nhật, Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus cho biết họ sẽ có quyền truy cập vào điện thoại của các chính trị gia, ngay cả trên các ứng dụng được mã hóa như WhatsApp và Signal, và sẽ không có nơi nào bị bỏ sót.

Ông nói rằng một 'quyết định được đưa ra trong văn phòng (của Scott Morrison)' khi ông còn là thủ tướng, 'đối với tôi trông khá đồi bại'.

Ông Dreyfus nói với chương trình Người trong cuộc của ABC về NACC, được gọi là phiên bản liên bang của Ủy ban độc lập chống tham nhũng của NSW.

'Chúng tôi không muốn hoạt động tham nhũng lây nhiễm vào hệ thống chính phủ của chúng tôi. Đó là lý do tại sao cuối cùng chúng tôi đang thành lập một ủy ban chống tham nhũng cho Australia. '

Bộ trưởng An ninh mạng Shadow, James Paterson cho biết ông ủng hộ NACC, nhưng 'thà họ không giữ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào như (tin nhắn được mã hóa)'.

Mặt khác, đảng Greens cũng muốn có một cơ quan giám sát liên bang, nhưng sợ Lao động sẽ hạ bệ nó để đảm bảo nó nhận được sự ủng hộ của Liên minh tại Thượng viện.

Thượng nghị sĩ David Shoebridge của đảng Greens nói với tờ New Daily: “Sẽ là một thảm họa cho sự liêm chính và một thảm họa cho chính phủ Lao động mới nếu thực hiện một thỏa thuận bẩn thỉu với (thủ lĩnh phe đối lập Peter) Dutton.

'Họ là một bài học rõ ràng về những gì không nên làm, không phải là một đối tác để làm việc cùng.'

Ông Paterson cho biết nếu NACC thu thập dữ liệu mã hóa từ điện thoại của các chính trị gia và những người quyền lực khác, 'điều đó sẽ sở hữu thông tin rất nhạy cảm và có khả năng được phân loại'.

Ông nói với Sky News: “Điều đó sẽ khiến nó trở thành mục tiêu thu thập thông tin tình báo rất hấp dẫn đối với các cơ quan tình báo nước ngoài.”

Ông Dreyfus đã xoa dịu những lo ngại của Liên minh, nói rằng bất kỳ thông tin nhạy cảm nào thu thập được sẽ được 'lưu trữ rất cẩn thận'.

'Đây là sự khác biệt mà bạn phải thực hiện đối với một ủy ban chống tham nhũng quốc gia. Nó có khả năng xử lý thông tin an ninh quốc gia, 'ông nói.

'Nói chung, đó không phải là điều mà các ủy ban chống tham nhũng của bang và vùng lãnh thổ phải lo lắng.”

'Ủy ban này có lẽ sẽ phải lo lắng về điều đó, và có những điều khoản đặc biệt để giải quyết nó.'

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/national-anti-corruption-commission-watchdog-scares-politicians-influential-australians/ar-AA12uZwE?ocid=EMMX&cvid=dcf32218b54d43c28fc1fcfa91362178
Google bị yêu cầu bồi thường nửa triệu đô cho chính trị gia Australia vì video phỉ báng

Google bị yêu cầu bồi thường nửa triệu đô cho chính trị gia Australia vì video phỉ báng

Một tòa án Australia ra phán quyết buộc Google trả cho cựu chính trị gia 715.000 AUD (515.000 USD) vì không gỡ bỏ các video phỉ báng ông này trên YouTube.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất