Các chính trị gia liên bang được tăng lương lớn nhất trong một thập kỷ

Các chính trị gia liên bang được tăng lương lớn nhất trong một thập kỷ

Tiền lương hàng năm của Anthony Albanese sẽ tăng hơn 22.000 đô la nhờ một loạt các đợt tăng lương sâu rộng nhằm đá nh vào túi các chính trị gia liên bang của quốc gia.

Các nghị sĩ và thượng nghị sĩ liên bang sẽ được tăng lương 4% vào tháng 9 sau khi tòa án trao mức tăng lương đầu tiên cho các chính trị gia cấp cao kể từ năm 2019.

Quyết định này đánh dấu mức tăng lương lớn nhất cho các thành viên quốc hội trong một thập kỷ, sẽ tăng lương hàng năm của Thủ tướng từ 564.200 USD lên 586.768 USD, trong khi Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton sẽ kiếm được khoảng 417.508 USD mỗi năm.

Cấp phó Richard Marles của ông Albanese, người mang lại khoảng 416.212 đô la hàng năm, sẽ thấy mức lương của ông tăng lên 432.860 đô la vào thứ Năm.

Các thành viên nội các cấp cao như lãnh đạo thượng viện Penny Wong sẽ được tăng lương từ 406.988 USD lên 423.277 USD.

Những người ủng hộ liên bang không có bất kỳ trách nhiệm danh mục đầu tư nào, bao gồm cả cựu thủ tướng Scott Morrison, sẽ được tăng lương từ 217.060 USD lên 225.742 USD.

Điều này không bao gồm các khoản trợ cấp mà các chính trị gia liên bang nhận được cho việc đi lại, chỗ ở và thực phẩm liên quan đến công việc, cũng đã tăng nhẹ.

Tòa án thù lao độc lập đã công bố quyết định này vào thứ Hai và cho biết mức tăng lương trước đây cho các nghị sĩ liên bang là “thận trọng”, bao gồm cả mức 2,75% được đưa ra vào tháng 7 năm 2022.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết những nhân vật mới “phù hợp với trách nhiệm và kinh nghiệm cần có của các vai trò” và đủ “để thu hút và giữ chân những người có tầm cỡ”.

“Trọng tâm chính của tòa án là cung cấp mức thù lao cạnh tranh và công bằng, phù hợp với trách nhiệm và kinh nghiệm cần thiết của các vai trò,”

Những người giữ chức vụ công sẽ được tăng lương tính từ ngày 1 tháng 7, trong khi việc tăng lương của các nghị sĩ sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/federal-politicians-to-receive-largest-pay-rise-in-a-decade-c-11736969
Các chính trị gia, quan chức cấp cao của NSW sẽ bị đóng băng lương trong hai năm

Các chính trị gia, quan chức cấp cao của NSW sẽ bị đóng băng lương trong hai năm

Tất cả các nghị sĩ bang và giám đốc điều hành cấp cao trong chính phủ NSW sẽ bị đóng băng lương trong hai năm, một động thái được cho là sẽ tiết kiệm cho người nộp thuế 260 triệu đô la trong bốn năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất