Các chương trình di cư có tay nghề cao 2022-23 của ACT và Lãnh thổ phía Bắc hiện đang được mở

Các chương trình di cư có tay nghề cao 2022-23 của ACT và Lãnh thổ phía Bắc hiện đang được mở

Thêm tin tốt trong tuần này cho những người hy vọng nộp visa định cư theo diện tay nghề tại Úc! Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) và Lãnh thổ phía Bắc (NT) hiện đã mở các Chương trình Di cư Tay nghề cao 2022-23.

Điều này có nghĩa là những người nộp đơn đủ điều kiện hiện có thể nộp đơn xin thị thực do tiểu bang đề cử, bao gồm thị thực Skilled Nominated (Visa 190) và Skilled Work Regional (Visa 491). Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo rằng giới hạn di cư của Úc có thể được tăng lên trong tương lai gần do tình trạng thiếu hụt kỹ năng trên toàn quốc.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về các chương trình của các vùng lãnh thổ và cách đăng ký.

Đăng ký di cư có tay nghề cao ở ACT

Kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2022, ACT đã khởi động Canberra Matrix Invitation Round. Hàng tháng, một số lời mời đề cử nhất định sẽ có sẵn (theo tỷ lệ phân bổ hàng năm) cho những người làm việc được xếp hạng cao nhất trong mỗi nghề nghiệp.

Đối với Chương trình 2022-23, ACT đã nhận được phân bổ tạm thời về:

  • 800 chỗ cho visa 190

  • 1920 chỗ cho thị thực loại phụ 491

Tại thời điểm viết bài này, số lượng các vị trí đề cử còn lại trong ACT như sau:

  • 720 (chia theo tỷ lệ 68 mỗi tháng) cho visa 190

  • 1805 (theo tỷ lệ 170 mỗi tháng) cho thị thực 491

Đăng ký di cư có tay nghề cao Lãnh Thổ phía Bắc

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2022, Lãnh thổ phía Bắc thông báo rằng họ đã nhận được phân bổ tạm thời các đề cử di cư có tay nghề cao cho năm 2022-23. Số lượng các vị trí đề cử vẫn chưa được xác định. Trong khi chính phủ hiện đang chấp nhận các đơn đăng ký trong nước, các đơn đăng ký ra nước ngoài vẫn bị đóng cho đến nay. Ngày mở lại các ứng dụng ra nước ngoài sẽ sớm được công bố.

Lãnh thổ phía Bắc khuyên những người nộp đơn đủ điều kiện nên nộp đơn ngay sau khi họ đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện. Để nhận được đề cử từ Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc, bạn phải:

  • Đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ Úc

  • Đáp ứng các tiêu chí hợp lệ đề cử của Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc

  • Cam kết sống và làm việc tại Lãnh thổ phía Bắc trong lĩnh vực nghề nghiệp lành nghề của bạn trong tối thiểu ba năm sau khi bạn được cấp thị thực.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/act-nt-skilled-migration-2022-2023/
Đề xuất tăng tăng số lượng di cư có tay nghề cao

Đề xuất tăng tăng số lượng di cư có tay nghề cao

Các nhóm kinh doanh kêu gọi gia tăng số lượng di cư có tay nghề cao nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất