Các chương trình trao đổi sinh viên tiếp tục một cách thận trọng sau khi COVID-19

Các chương trình trao đổi sinh viên tiếp tục một cách thận trọng sau khi COVID-19

Với những hạn chế đi lại của COVID-19 khiến việc đến Úc ngay cả đối với một số công dân của nước này vào năm ngoái rất khó khăn, cô gái 16 tuổi đến từ Thụy Sĩ đã quyết định tìm kiếm chương trình trao đổi ở Úc.

Shana Imfeld đến Rockhampton, trung tâm Queensland, là một phần của nhóm sinh viên đầu tiên của Rotary Youth Exchange quay trở lại Úc kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Shana cho biết cô rất vui mừng về việc đến đích thông qua chương trình, một trong số nhiều chương trình sẽ tiếp tục trong những tuần gần đây trên khắp đất nước.

“Nó hoàn toàn tuyệt vời và nó cũng hơi kỳ lạ vì… rất nhiều điều mới mẻ đến với tôi,” Shana nói.

"Tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt vời cho đến nay."

Các chương trình trao đổi trên khắp nước Úc rơi vào tình trạng hỗn loạn khi COVID-19 tạo ra sự không chắc chắn về du lịch quốc tế.

Các trường đại học, trang trại và trường trung học đều tổ chức các chương trình đưa sinh viên ra nước ngoài để trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và đưa các đối tác quốc tế của họ đến trải nghiệm nước Úc. Tất cả các chương trình này đã phải bị đình chỉ.

Heather Sugget, chủ tịch Rotary Youth Exchange của Quận 9506, nơi đã đưa Shana và 4 học sinh khác đến Queensland cho biết: “Rất nhiều đứa trẻ đã bỏ lỡ vì chúng không thể ra ngoài khi đủ 18 tuổi.

Nhưng trong khi một số chương trình gần đây đã hoạt động trở lại, những chương trình khác vẫn bị đình trệ.

Các trường ở Tây Úc chưa cho phép sinh viên trao đổi

Bộ Giáo dục Tây Úc đã không bắt đầu chấp nhận đơn từ các sinh viên trao đổi để tham gia lớp học của mình, có nghĩa là sinh viên Rotary sẽ không trở lại tiểu bang cho đến tháng 7 năm 2023.

Bà Lisa Rodgers, Tổng giám đốc Bộ Giáo dục Tây Úc cho biết: “Các thỏa thuận đã bắt đầu nối lại các chương trình trao đổi sinh viên ở Tây Úc càng sớm càng tốt, theo cách an toàn và dựa trên lời khuyên về sức khỏe hiện tại”.

Các trao đổi đi sẽ tiếp tục sau đó, vào tháng 7 năm 2024.

Linda Bilney, chủ tịch quận phía nam của Tây Úc cho Rotary Youth Exchange, và phó chủ tịch của chương trình trên toàn quốc cho biết đã có sự chậm trễ lâu dài trong việc cấp hộ chiếu và thị thực.

"Và ngay cả những người từ nước ngoài đang trao đổi qua đông, đã có sự chậm trễ,"

Bà Bilney cho biết việc sáp nhập các bộ phận Rotary ở Tây Úc cũng là một yếu tố dẫn đến sự chậm trễ trong tình trạng đó.

Bà cho biết một số sinh viên ở các bang phía đông, những người đáng lẽ phải đến vào giữa tháng Bảy, đã bị buộc phải hoãn lại việc bắt đầu trao đổi của họ do sự chậm trễ của thị thực.

Các chương trình trao đổi dành cho sinh viên đại học cũng đã được tổng kết trong những tuần gần đây.

Các chương trình ảo được tạo ra trong đại dịch

Đại học Sydney cho biết họ đã tạo ra những "trải nghiệm toàn cầu" mới cho những sinh viên không thể đi du lịch vào năm 2020 và 2021.

Hơn 2.800 sinh viên đã tham gia các chương trình đó trước khi trường đại học nối lại chương trình trao đổi và gửi 350 sinh viên ra nước ngoài vào tháng 6 năm nay.

"Chúng tôi nhận thấy mối quan tâm mới đối với trao đổi học kỳ, với hơn 450 sinh viên du học ở nước ngoài trong Học kỳ 2, 2022 và hơn 650 đơn đăng ký trao đổi Học kỳ 1, 2023," một phát ngôn viên của trường đại học cho biết.

Các trường khác, chẳng hạn như Đại học Curtin ở Perth, đang chuẩn bị tiếp tục các chương trình của họ trong học kỳ này.

Sàn giao dịch nông thôn quốc tế cũng đã khởi động lại các chương trình trao đổi cho các vị trí nông nghiệp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/student-exchange-programs-resume-with-caution-after-covid-19-disruption-but-some-delays-persist/ar-AA10F0lh?ocid=EMMX&cvid=7cac00ce816a49cd967530b068a4f03f
Phải làm gì khi thị thực sinh viên sắp hết hạn?

Phải làm gì khi thị thực sinh viên sắp hết hạn?

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, rất có thể bạn sẽ có thị thực sinh viên có giá trị trong suốt khóa học của bạn. Nhưng nếu ngày hết hạn thị thực của bạn đang đến gần, bạn có thể có một số câu hỏi. Điều gì xảy ra nếu thị thực của hết hạn ở Úc?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất