Các chương trình và sự kiện mùa hè dành cho sinh viên quốc tế

Các chương trình và sự kiện mùa hè dành cho sinh viên quốc tế

Cho dù bạn quan tâm đến việc xây dựng các kỹ năng nghề nghiệp, kết nối mạn g hay chỉ đơn giản là muốn tận hưởng thời gian rảnh rỗi, thì vẫn có rất nhiều hoạt động, sự kiện và hội thảo dành cho sinh viên quốc tế tham gia trong kỳ nghỉ lễ.

Từ Sydney đến Perth và mọi nơi ở giữa, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn về các chương trình mùa hè tốt nhất và cơ hội tình nguyện - cả trực tuyến và trực tiếp - dành cho sinh viên quốc tế tại Úc.

Melbourne

Study Melbourne đã tuyển chọn một bộ sưu tập xuất sắc các chương trình mùa hè dành cho sinh viên quốc tế tại Melbourne. Bạn sẽ tìm thấy các hội thảo như Trở thành người học tập suốt đời sẽ dạy bạn tập trung vào phát triển cá nhân và hiểu cách học tập suốt đời có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn hoặc tìm hiểu Cách xây dựng thương hiệu cá nhân.

Đối với những người muốn phát triển sự nghiệp của mình, có một hội thảo viết Sơ yếu lý lịch trực tiếp, một sự kiện trực tuyến về Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc và thậm chí là một hội thảo dành riêng cho mạng.

Sydney

Chương trình Mùa hè của Study NSW đã tạo ra một loạt các sự kiện và hoạt động miễn phí với chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế tham gia tại Sydney và khắp tiểu bang.

Nếu bạn đang muốn tiếp tục việc học của mình, bạn có thể khám phá chương trình thực tập ảo của Chính phủ NSW để giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc ở NSW. Bạn cũng có thể khám phá Chương trình năng lực văn hóa, một khóa học được thiết kế để giúp các cá nhân xây dựng năng lực xung quanh sự đa dạng văn hóa đồng thời đạt được các kỹ năng thực tế và kiến thức cụ thể về văn hóa. Ngoài ra còn có một số cơ hội tình nguyện thông qua trang web Study NSW.

Đừng quên xem các hội thảo và sự kiện tuyệt vời do Thành phố Sydney tổ chức vào mùa hè, bao gồm các nhóm nghệ thuật và thủ công xã hội, đêm ẩm thực pop-up và các chuyến tham quan Nhà hát Opera Sydney.

Brisbane

Nếu bạn đang tìm kiếm văn hóa, niềm vui và sự phấn khích, hãy khám phá vô số sự kiện, hội thảo và lễ hội từ Chính phủ Queensland. Thậm chí còn có một đêm chiếu phim gia đình miễn phí mà bạn có thể thưởng thức cùng chú chó của mình!

Đối với những người muốn phát triển sự nghiệp của mình, cũng có một Chương trình Tăng tốc Thương mại Launch U (LTA) ảo dành cho những sinh viên đang tìm kiếm kinh nghiệm kinh doanh quốc tế bằng cách thực hiện một dự án kinh doanh thực tế.

Nếu bạn ở khu vực Gold Coast, Trung tâm Sinh viên Gold Coast đã tổ chức một loạt sự kiện cho sinh viên quốc tế vào mùa hè này. Sẽ có cơ hội cải thiện tiếng Anh của bạn thông qua hội thảo thực hành đàm thoại bằng tiếng Anh, cũng như các đêm BBQ và pizza thoải mái để bạn có thể thư giãn với bạn bè.

Adelaide

Adelaide sẽ tổ chức Lễ hội mùa hè 2023 bao gồm sáu sự kiện miễn phí được tổ chức trong sáu ngày cuối tuần đầu tiên của năm 2023. Bạn sẽ tìm thấy nhiều hoạt động bao gồm rạp chiếu phim ngoài trời, bơm hơi theo chủ đề nước và sự kiện ẩm thực.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy cân nhắc tham gia Chuyến tham quan 2 ngày đến Đảo Kangaroo của Words on Wheel với Study Adelaide dành cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ tham quan Công viên Bảo tồn Vịnh Seal, trượt cát trên cồn cát ở Đảo Kangaroo và phục vụ tất cả các bữa ăn của bạn, bao gồm cả tiệc nướng Aussie.

Nếu bạn muốn cải thiện sơ yếu lý lịch của mình và có được một số kinh nghiệm làm việc có giá trị, bạn có thể cân nhắc tham gia hoạt động tình nguyện. Từ O'Week đến các sự kiện về sức khỏe và phúc lợi, Chương trình Tình nguyện của Liên đoàn Đại học Adelaide sẽ chỉ cho bạn hướng đến một loạt các cơ hội độc đáo.

Perth

StudyPerth cung cấp một danh sách đầy đủ tất cả các sự kiện dành cho sinh viên quốc tế diễn ra trong thành phố. Bạn có thể tham dự mọi thứ, từ hội thảo về việc làm và phúc lợi đến các sự kiện kết nối mạng, đêm chiếu phim, sự kiện lướt sóng và thậm chí cả các chuyến tham quan trong ngày.

Trang Sự kiện Sinh viên Sắp tới được cập nhật liên tục, vì vậy hãy liên tục kiểm tra lại để xem có gì mới, bao gồm sự kiện Câu lạc bộ Diễn thuyết Sinh viên hai tuần một lần để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và nói trước đám đông của bạn cũng như lễ đón Tết Nguyên đán tại Cơ sở Perth.

Tasmania

Nhờ Study Tasmania, sinh viên quốc tế có thể tham gia các buổi hội thảo để giúp những người đang tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực khách sạn, chẳng hạn như hướng dẫn pha cà phê cho người mới bắt đầu, cách xử lý đồ ăn và thức uống cơ bản, đào tạo về dịch vụ uống rượu có trách nhiệm, v.v.

Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn xem họ có lên kế hoạch cho bất kỳ sự kiện nào không. Nếu bạn muốn tìm việc làm trong mùa hè, bạn cũng có thể xem các mẹo tìm việc làm ở Tasmania của chúng tôi.

Darwin

Có rất nhiều thứ để xem và làm ở Darwin, với các sự kiện và hoạt động bao gồm sách và phim, đồ ăn thức uống, âm nhạc, biểu diễn và nghệ thuật thị giác.

Dành cho những ai hảo ngọt hoặc đam mê làm bánh, StudyNT đang tổ chức khóa học làm bánh miễn phí trong một ngày tại tiệm bánh của Trường Cao đẳng Giáo dục Tiên tiến Quốc tế. Được hướng dẫn bởi các thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn sẽ học các kỹ năng và kiến thức cơ bản về cách chuẩn bị và nướng nhiều loại sản phẩm tốt cho sức khỏe, ngon và rẻ có thể làm tại nhà. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được cuốn sách công thức của riêng mình bao gồm các công thức nấu ăn trong ngày!

Canberra

Canberra là một nơi tuyệt vời để thưởng thức nghệ thuật và giải trí đa văn hóa, đi dạo giữa thiên nhiên, thể thao và ăn uống trong kỳ nghỉ hè. Chính phủ ACT sẽ tổ chức một số sự kiện tại Thư viện Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Quốc gia Úc và một rạp chiếu phim ngoài trời tại Vườn Bách thảo Quốc gia Úc. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về những điều tốt nhất để làm trong và xung quanh Canberra vào mùa hè này để lấy cảm hứng.

Nếu bạn muốn kết bạn mới hoặc gặp gỡ những người cùng chí hướng, hãy xem các trang web như Meetup, nơi bạn có thể tham gia các câu lạc bộ sách địa phương, đội bóng rổ xã hội hoặc nhóm trò chơi trên bàn cờ, v.v.

Cairns

Kế hoạch mùa hè của bạn ở Cairns chắc chắn nên liên quan đến việc khám phá cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Chiến dịch Kỳ nghỉ Hè dành cho Sinh viên của Study Cairns mang đến cơ hội khám phá các khu vực như Rạn san hô Great Barrier, Fitzroy, Green Island, Rừng nhiệt đới Di sản thế giới Vùng Nhiệt đới Ẩm ướt và Bình nguyên Atherton. Bạn cũng có thể đăng ký một số cơ hội tình nguyện, chương trình xã hội và hội thảo việc làm trên trang web.

Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được giảm giá đặc biệt cho các gói du lịch và chuyến du ngoạn, vì vậy đừng bỏ lỡ!


Thu Phương
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/summer-programs-for-international-students/
Ấn Độ - 'thiên đường' gian lận trong kỳ thi IELTS

Ấn Độ - 'thiên đường' gian lận trong kỳ thi IELTS

Ấn Độ được cho là "thiên đường" của tình trạng gian lận trong các kỳ thi ngôn ngữ quốc tế như IELTS và TOEIC.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất