Các chuyến bay giá rẻ và chỗ ở giảm giá được thiết lập để thúc đẩy du lịch Far North Queensland

Các chuyến bay giá rẻ và chỗ ở giảm giá được thiết lập để thúc đẩy du lịch Far North Queensland

Thị trưởng Gold Coast Tom Tate đang hy vọng các chuyến bay giảm giá và chỗ ở do chính phủ Queensland tài trợ cũng sẽ được cung cấp cho Glitter Strip sau những cơn bão tàn khốc khi thành phố du lịch bắt đầu công cuộc dọn dẹp khổng lồ.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi Thủ hiến Steven Miles cho biết người Úc sẽ được giảm giá vé máy bay và chỗ ở trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm vực dậy ngành du lịch ở vùng Viễn Bắc Queensland sau trận lũ lụt tàn khốc.

Ông Miles cho biết ông hy vọng việc giảm giá sẽ khuyến khích mọi người quay trở lại khu vực đang ở tình trạng tốt đáng kinh ngạc sau lũ lụt.

Ông nói: “Chúng tôi thực sự cần gửi thông điệp tới Úc và thế giới rằng Cairns và Far North Queensland đang mở cửa kinh doanh”.

“Ở Cairns, bạn sẽ không thực sự biết cơn bão đã đổ bộ.”

Ông Miles cho biết bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xem khu vực này có những gì.

Ông nói: “Cairns và vùng cực bắc của bang là một biểu tượng du lịch toàn cầu, mọi người đến đây để trải nghiệm Rạn san hô Great Barrier, Daintree và Skyrail”.

“Đây là cơ hội để người Úc nhìn thấy tất cả những điều đó, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.”

Một thỏa thuận tài trợ đã được ký kết giữa chính quyền tiểu bang và liên bang, cũng như giữa Jestar và Qantas, với số tiền 5 triệu đô để giảm giá các chuyến bay một chiều đến Cairns từ khắp nước Úc.

Ông Tate cho biết Gold Coast sẽ sử dụng các chiến dịch và quảng cáo để quảng bá du lịch nhưng hy vọng chính phủ sẽ đưa ra thỏa thuận giảm giá tương tự như đã đưa ra cho Far North Queensland.

Ông Tate nói: “Tôi thấy Thủ hiến nói về các chuyến bay giảm giá tới Cairns, tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời”.

“Có thể trong khoảng một tháng nữa, khi chúng tôi giải quyết xong vấn đề này, tôi sẽ hỗ trợ anh ấy thực hiện các chuyến bay giảm giá đến Gold Coast để thu hút nhiều người đến thành phố của chúng tôi hơn.

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời để làm điều đó. Nó sẽ lôi kéo người dân Queensland đến Far North Queensland.”

“Tôi định lên đó nhưng thấy trời có gió nên tôi hủy bỏ. Điều này sẽ cho tôi cơ hội (ra đi) sau cuộc bầu cử hội đồng (vào tháng 3).”

Ông Tate cho biết Glitter Strip đã hoạt động khá tốt trong mùa lễ hội bất chấp bão và tất cả các công viên giải trí đều phải đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt.

Ông nói: “Đây được coi là tuần tuyệt vời nhất của họ và may mắn thay, dải ven biển có thể mang lại 80% thu nhập cho họ, điều này không quá tệ”.

“Các công viên giải trí đã phải đóng cửa trong thời gian lớn nhất trong năm, hiện họ đang phục hồi vì mọi người thực sự đang quay trở lại.

Bộ trưởng Du lịch Michael Healy cho biết ngành du lịch là động lực thúc đẩy khu vực có nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn và việc giảm giá sẽ giúp mọi người đổ xô quay lại khu vực này.

Ông nói: “Du lịch là một trong những trụ cột chính trong nền kinh tế phía bắc xa xôi của chúng tôi”.

“Gói du lịch trị giá 5 triệu đô này được thiết kế dành cho ngành du lịch. Đó là một bước ngay lập tức trên con đường phục hồi.”

“Chúng tôi là một điểm đến mang tính biểu tượng trong nước và quốc tế với một số điểm tham quan tự nhiên độc đáo nhất hành tinh.”

“Những gói giảm giá này sẽ hỗ trợ khách du lịch đến Cairns và tận hưởng trải nghiệm du lịch đẳng cấp thế giới tuyệt vời với giá cả phải chăng.”

Giám đốc điều hành Du lịch Nhiệt đới Queensland, Mark Olsen nhấn mạnh ngành này đang bị tổn thương nặng nề như thế nào sau cơn bão và lũ lụt sau đó.

Ông nói: “Ngành du lịch vùng nhiệt đới Bắc Queensland đã bị ảnh hưởng nặng nề do các kỳ nghỉ bị hủy kể từ đầu tháng 12, mất gần 300 triệu đô la tiền đặt phòng”.

Giám đốc điều hành Du lịch và Sự kiện Queensland, Patricia O’Callaghan, cho biết sự bùng nổ về du lịch chính xác là những gì các doanh nghiệp FNQ cần và họ đã sẵn sàng chờ đợi.

Bà nói: “Đây là những mức giá thực sự mạnh mẽ sẽ khuyến khích người Úc lên máy bay và đi nghỉ ở vùng Viễn Bắc Queensland”.

“Cho dù đó là tận hưởng ốc đảo nhiệt đới, thư giãn bên hồ bơi hay trải nghiệm một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, từ lặn với ống thở ở Rạn san hô Great Barrier đến chiêm ngưỡng những cơn mưa cổ xưa”.

Qantas và Jestar đã triển khai đợt giảm giá vào sáng thứ Sáu, với các chuyến bay đến Cairns chỉ từ 79 đô bắt đầu từ giữa tháng Một cho đến tháng Ba.

Giám đốc điều hành Qantas Catriona Larritt cho biết công ty rất vui khi được làm những gì có thể để giúp khu vực bị thiên tai phục hồi trở lại.

Bà nói: “Các cộng đồng và doanh nghiệp vùng nhiệt đới Bắc Queensland đã phải đối mặt với những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trong kỳ nghỉ lễ này.”

“Những giá vé máy bay đặc biệt này sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi của khu vực và thu hút người Úc đến thăm Bắc Queensland trong những tuần và tháng tới.”

“Những mức giá vé giảm giá mạnh này mang lại giá trị lớn về số tiền bỏ ra, khi khách hàng có thể có được một chuyến nghỉ ngơi vào phút cuối trước khi kỳ nghỉ hè kết thúc.”

Chương trình giảm giá sẽ được bán vào thứ Sáu, trong đó Qantas cung cấp các chuyến bay đến Proserpine, Cairns, Mackay, Townsville và Hamilton Island, trong khi các chuyến bay của Jestar chỉ có sẵn đến Cairns.

Chương trình chỉ diễn ra trong thời gian ngắn hoặc cho đến khi hết vé.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/cheap-flights-and-discounted-accommodation-set-to-boost-fnq-tourism-c-13120552
Thủ hiến Steven Miles bảo vệ kỳ nghỉ gia đình giữa lúc lũ lụt tàn khốc

Thủ hiến Steven Miles bảo vệ kỳ nghỉ gia đình giữa lúc lũ lụt tàn khốc

Thủ hiến mới được bổ nhiệm của Queensland, Steven Miles, đã bị chỉ trích vì đi nghỉ trong khi bang này đang bị bão và lũ lụt tàn phá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất