Các chuyên gia bày tỏ lo ngại về các cuộc hôn nhân ép buộc

Các chuyên gia bày tỏ lo ngại về các cuộc hôn nhân ép buộc

Một chuyên gia pháp lý của trường đại học cho biết những trường hợp bị cưỡng ép kết hôn được xá c định có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Một chuyên gia pháp lý của trường đại học cho biết những trường hợp bị cưỡng ép kết hôn được xác định có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Giảng viên tội phạm học Marinella Marmo của Đại học Flinders cho biết từ năm 2009 đến 2019, 13 trường hợp hôn nhân ép buộc ở Nam Úc đã được Cảnh sát Liên bang Úc đưa đến một chương trình hỗ trợ.

Nhưng cô nói rằng vẫn còn nhiều hơn nữa các trường hợp không bị phát hiện vì các dịch vụ xã hội, giáo viên, y tá, bác sĩ và các nhân viên tuyến đầu khác không nhận ra loại hình "buôn người" này.

“Trong hầu hết các trường hợp này, chuông cảnh báo đã được gióng lên qua mạng lưới trường học của nạn nhân."

"Nhìn chung, nạn kết hôn ép buộc không được phát hiện ở một số vùng nông thôn và đô thị Nam Úc vì chúng tôi thiếu phương pháp giáo dục và nâng cao nhận thức đúng đắn, khác với bạo lực gia đình và bảo vệ trẻ em."

Những lo ngại của Giáo sư Marmo được đưa ra sau khi quốc hội tiểu bang kêu gọi một cuộc điều tra chính thức.

Nghị sĩ đảng Lao động Katrine Hildyard đã chuyển đề nghị này cho một cuộc điều tra chung của quốc hội nhưng không nhận được sự ủng hộ của chính phủ.

Giáo sư Marmo cho biết nếu chính phủ không có hành động rõ ràng ở cấp tiểu bang, nhiều trường hợp cưỡng ép kết hôn sẽ ngày càng khó để phát hiện.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/expert-concerns-over-forced-marriage-c-1348175
Cuộc hôn nhân giữa chàng trai Việt và cô gái Palestine: Nàng dâu từng lắc đầu nguầy nguậy khi được mời ăn ếch nhưng vì mẹ chồng mà làm điều không tưởng

Cuộc hôn nhân giữa chàng trai Việt và cô gái Palestine: Nàng dâu từng lắc đầu nguầy nguậy khi được mời ăn ếch nhưng vì mẹ chồng mà làm điều không tưởng

"Đương nhiên có những định kiến của ba mẹ chứ. Ví dụ như Sara không phải người Việt, văn hóa ngôn ngữ đều bất đồng", Xuân Thọ kể.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất