Các chuyên gia cảnh báo về sự gia tăng của nhện mạn g phễu sau trận mưa lớn

Các chuyên gia cảnh báo về sự gia tăng của nhện mạn g phễu sau trận mưa lớn

Một con nhện mạn g phễu khổng lồ với những chiếc răng nanh có thể đâ m thủng móng tay đã được báo cáo trong bối cảnh một sự gia tăng đáng sợ.

Công viên Bò sát Úc đã bắt được con nhện mạng phễu lớn nhất với những chiếc răng nanh khổng lồ có khả năng chọc thủng móng tay.

Con quái vật, được các nhân viên gọi là "megaspider", có răng nanh dài gần 2cm và được báo cáo trong bối cảnh số lượng loài bò sát đáng sợ tăng mạnh trong điều kiện ẩm ướt ở NSW.

Người canh giữ Jake Meney cho biết mưa lớn trên bờ biển phía đông đã dẫn đến một "dòng chảy" của các sinh vật, mà ông cảnh báo là "rất tích cực".

Ông nói: “Nhện mạng phễu cái này có chiều dài hơn 8cm và mạng lưới phễu trung bình thường nhỏ hơn năm, vì vậy loài nhện này khá lớn hơn một chút so với thông thường,”

“Ngay cả một mạng lưới phễu kích thước bình thường cũng có những chiếc răng nanh cực lớn, nhưng trên chiếc megaspider này, những chiếc răng nanh dài gần 2cm, dài hơn cả nanh taipan và có khả năng làm thủng móng tay người”.

Con nhện "khổng lồ" đã được đưa vào công viên, với ông Meney khuyến khích những người dân sợ hãi tránh bóp chết những con bò.

Thay vào đó, ông kêu gọi người dân bắt những con nhện và giao chúng cho Công viên Bò sát Úc, nơi nọc độc được vắt sữa để sản xuất antivenene cứu sinh.

Chương trình của công viên cứu được 300 mạng người mỗi năm và xử lý nhiều loại thú dữ, nhưng quan chức giáo dục Michael Tate cho biết ông chưa bao giờ thấy một trang web hình phễu lớn như thế này trong hơn 30 năm.

Ông Tate cho biết con nhện đã được giao nộp mà không có bất kỳ thông tin nào và yêu cầu người có trách nhiệm liên hệ để hỗ trợ nhóm thu thập thêm con nhện.

“Chúng tôi thực sự muốn tìm hiểu xem chúng đến từ đâu với hy vọng sẽ tìm thấy những con nhện khổng lồ giống như nó,”

Nếu bạn phát hiện ra một con nhện, công viên yêu cầu bắt chúng một cách an toàn và giao cho một trong nhiều điểm thu thập với thông tin chi tiết về địa điểm và thời gian nó được tìm thấy.

Sydney: -

Westmead Hospital

Sutherland Hospital

Hornsby Hospital

Brookvale Greencross Vets

Mona Vale Veterinary Hospital

Hawkesbury City Council

Symbio Wildlife Park

Central Coast:

Australian Reptile Park

Gosford Hospital

Wyong Hospital

Wyoming Veterinary Hospital

Wyong Hospital

Newcastle:

John Hunter Hospital

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/science/animals/experts-warn-of-surge-in-funnelweb-spiders-following-heavy-rain/news-story/8e6494c17522ae3f1766276bfd581ab5
Chuyên gia cảnh báo mùa nhện đã bắt đầu

Chuyên gia cảnh báo mùa nhện đã bắt đầu

Ở miền nam nước Úc đã chính thức đến mùa nhện, có nghĩa là nhiều người trong chúng ta sẽ thấy nhiều loài nhện tám chân này xung quanh nhà mình hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất