Các chuyên gia kêu gọi thử nghiệm thuố c sau khi phát hiện Nitazenes ở Úc

Các chuyên gia kêu gọi thử nghiệm thuố c sau khi phát hiện Nitazenes ở Úc

Các chuyên gia đang cảnh báo NSW chưa chuẩn bị tốt cho tìn h trạng t ử vong do dùng thuố c quá liều tăng đột biến sau khi một loại thuố c phiện tổng hợp mạnh gấp 300 lần heroin gần đây được phát hiện thông qua thử nghiệm thuố c viên.

Dịch vụ thử nghiệm thuốc CanTEST của ACT đã đưa ra Cảnh báo đỏ sau khi phát hiện Nitazenes vào tuần trước.

Các opioid tổng hợp lần đầu tiên được phát triển dưới dạng thuốc giảm đau vào những năm 1950 nhưng chưa bao giờ được sử dụng cho con người.

Những người ủng hộ hiện đang kêu gọi chính phủ NSW ngay lập tức thành lập các cơ sở thử nghiệm thuốc khi Nitazenes trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng, với loại thuốc này rẻ hơn, dễ sản xuất hơn nhiều so với heroin và nguy hiểm hơn nhiều.

Nó xuất hiện sau khi một lô heroin tẩm Nitazene được cho là đã gây ra 20 trường hợp sử dụng quá liều ở Tây Sydney vào tháng trước.

Giám đốc y tế của Trung tâm tiêm chích được giám sát y tế Marianne Jauncey cho biết việc thử nghiệm thuốc là hết sức cần thiết để ngăn ngừa tình trạng quá liều và cứu sống bằng cách xác định các loại thuốc bị nhiễm Nitazenes và cảnh báo cộng đồng.

Tiến sĩ Jauncey nói: “Nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ mộng du thành một thảm họa.”

“Những gì chúng tôi đang xem xét với Nitazenes là những chất mạnh hơn rất nhiều so với fentanyl.”

“Rất khó để truyền tải hiệu lực và độc tính tuyệt đối của những chất này.”

“Những ca tử vong do dùng thuốc quá liều opioid đã tăng lên hàng năm và Nitazenes đã gây ra tình trạng quá liều nghiêm trọng ở NSW.”

“Có phải chính phủ sẽ đợi cho đến khi số người chết quá nhiều rồi mới hành động?”

Giám đốc điều hành Unharm Will Tregoning cho biết Thủ hiến NSW Chris Minns đang từ bỏ trách nhiệm giữ an toàn cho mọi người.

Tiến sĩ Tregoning cho biết: “NSW đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng dùng thuốc quá liều chưa từng có và Chris Minns đang ngủ gật khi cầm lái.”

“Nếu hành động khẩn cấp không được thực hiện ở NSW, chúng tôi có nguy cơ trở thành biên giới tiếp theo trong cuộc khủng hoảng opioid toàn cầu.”

“Khả năng phát hiện thuốc bị ô nhiễm và đưa ra cảnh báo của dịch vụ kiểm tra thuốc của ACT sẽ giúp giữ an toàn cho cộng đồng. Đây là khả năng mà chúng tôi rất cần ở NSW.”

Phó chủ tịch Thuốc cai nghiện của Nhóm lợi ích cụ thể RACGP Marguerite Tracy cho biết việc thử nghiệm thuốc là “rất quan trọng” để bảo vệ mọi người.

Tiến sĩ Tracy nói: “Không thể biết chắc chắn liệu một chất có chứa Nitazenes hay không mà không cần thử nghiệm và chúng được biết là có thể gây quá liều nghiêm trọng”.

“Tôi kêu gọi chính quyền tiểu bang làm theo sự dẫn dắt của ACT và Queensland và giới thiệu các dịch vụ thử nghiệm ma túy có các địa điểm cố định và di động trên toàn tiểu bang.”

“Cho đến khi điều đó xảy ra, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để ngăn ngừa tình trạng sử dụng ma túy quá liều.”

“Thử nghiệm ma túy không phải là để dung túng việc sử dụng ma túy, nó là một biện pháp giảm thiểu tác hại hợp lý đã được chứng minh là có thể cứu được mạng sống, bao gồm cả những người trẻ tuổi tại các sự kiện như lễ hội âm nhạc.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/experts-call-for-pill-testing-after-nitazenes-detected-in-australia-c-14773431
Đường dây ma túy trị giá hàng triệu đô la được tìm thấy được giấu trong xe tải trên tàu chở hàng cập cảng Tây Úc

Đường dây ma túy trị giá hàng triệu đô la được tìm thấy được giấu trong xe tải trên tàu chở hàng cập cảng Tây Úc

Cảnh sát đang kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng về việc thu giữ thứ được cho là MDMA trị giá 6,6 triệu đô la được tìm thấy trên một con tàu cập cảng Tây Úc vào đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất