Các chuyên gia tranh giành khi chủng COVID-19 của Nga tấn côn g Queensland

Các chuyên gia tranh giành khi chủng COVID-19 của Nga tấn côn g Queensland

Chính phủ Queensland đã báo cáo bảy trường hợp COVID-19 mới trong kiểm dịch khách sạn trong bối cảnh lo ngại rằng một loại vi rút “siêu lây lan” đang ở trong tiểu bang.

Hai trong số các trường hợp mới là trên một chuyến bay của Qatar Airways đến Brisbane vào ngày 17 tháng Hai.

Bốn người khác trên chuyến bay đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới của virus Nga.

Bộ Y tế Queensland đang kiểm tra 72 người khác trên chuyến bay đó và đã yêu cầu họ gia hạn cách ly 14 ngày thêm 5 ngày.

Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết một người đàn ông có vẻ đặc biệt dễ lây lan và cô ấy lo ngại anh ta có thể là “người siêu lây lan”.

“Chúng tôi đã có rất nhiều người trong suốt đại dịch, những người là những người siêu lây lan, chúng tôi có một cá nhân đã cố gắng lây lan nó trong vài giờ cho 40 người khác, vì vậy chúng tôi đã có những người siêu lây lan ngay từ ngày đầu tiên, ”Cô nói với các phóng viên.

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu đầy đủ lý do tại sao một người lại lây lan vi-rút cho người khác hoặc thực sự có thể cho những người khác và một người khác không lây lan cho bất kỳ ai khác.

“Vì vậy, thực tế là đã được lan truyền trên máy bay đó, không còn nghi ngờ gì nữa, đó là mối quan tâm. Nó không phải là một biến thể của Nga. "

Các nhà chức trách đang chạy đua để liên lạc với 8 người khác đang ở tại khách sạn Mercure ở Brisbane trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 21 tháng Hai.

Tiến sĩ Young cho biết những người đó có thể ở các bang khác bên ngoài Queensland và cô ấy đã báo cho phòng sự cố quốc gia.

“Tôi chỉ cần tìm xem tám người đã đi đâu,” cô nói.

“Tôi nghĩ không chắc đó là rủi ro, nhưng đó là rủi ro dù nhỏ đến mức nào, vì vậy tôi chỉ muốn vượt qua”.

Năm trường hợp mới khác được báo cáo hôm thứ Năm là những công nhân đến Cairns trên chuyến bay thuê từ mỏ đồng và vàng Ok Tedi ở Papua New Guinea.

Tiến sĩ Young cho biết hàng trăm người đã đến các chuyến bay thuê bao từ Ok Tedi trong những tháng gần đây.

Cô cho biết hơn 500 người bao gồm cả người dân địa phương và công nhân nước ngoài đã bị nhiễm bệnh ở đó.

Các trường hợp tiếp tục đến Queensland từ Ok Tedi cũng gây căng thẳng cho năng lực chăm sóc sức khỏe địa phương ở Cairns.

Tiến sĩ Young cho biết Ok Tedi Mining Ltd đã tạm dừng các chuyến bay ít nhất trong tuần tới.

“Chúng tôi đã làm việc với mỏ Ok Tedi để giải quyết vấn đề đó vì chúng tôi đã thấy rất nhiều trường hợp tích cực đến từ đó,” cô nói.

"Hầu hết họ đã được điều trị ở Cairns và điều đó đã thúc đẩy các nguồn lực."

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath cho biết 5409 người đã được tiêm liều vắc-xin Pfizer đầu tiên chống lại mục tiêu là 3000 người ở giai đoạn này.

Cô ấy cũng bảo vệ một Tweet từ tài khoản Twitter chính thức của Y tế Queensland nói rằng họ "đang được quan tâm" về việc triển khai vắc-xin chậm so với các tiểu bang khác.

“Những gì nó thể hiện có lẽ là một chút thất vọng,” cô D’Ath nói.

“Có một số báo cáo vào đầu tuần này nói rằng Queensland Queensland đã tụt hậu và chậm triển khai.

“Không cái nào chính xác cả.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/we-dont-know-experts-scramble-as-russian-covid-19-strain-hits-queensland-c-2284285
Lốc Niran mạnh lên thành bão cấp 3 ngoài khơi Queensland

Lốc Niran mạnh lên thành bão cấp 3 ngoài khơi Queensland

Lốc Niran đã mạnh lên thành hệ thống loại 3, nhưng nó ít gây ra mối đe dọa khi di chuyển ra xa bờ biển phía bắc Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất