Các chuyên gia Úc đưa ra cảnh báo nguy hiểm đối với các thiết bị sưởi

Các chuyên gia Úc đưa ra cảnh báo nguy hiểm đối với các thiết bị sưởi

Mùa đông đã chính thức bắt đầu và cũng xuất hiện nhiều cảnh báo về việc rất nhiều cách giữ ấm có thể đi kèm với một số nguy hiểm chế t người.

Mùa đông đã chính thức bắt đầu và cũng xuất hiện nhiều cảnh báo về việc rất nhiều cách giữ ấm có thể đi kèm với một số nguy hiểm chết người.

Bây giờ mùa đông đã chính thức bắt đầu, có những cảnh báo rằng một số cách để giữ ấm có thể đi kèm với những nguy hiểm chết chóc.

Nhiều loại máy sưởi có thể gây ra rủi ro một cách rõ ràng, tuy nhiên một số vật dụng khác có thể mang những rủi ro tiềm ẩn.

Chăn điện, máy sưởi và nước nóng có thể nhanh chóng biến thành vật chết người nếu bị lạm dụng. Nguồn: 7 News

Khi nhiệt độ giảm xuống, nhiều thiết bị gia nhiệt bắt đầu chạy ở mức nóng.

“Mỗi năm chúng tôi đều nhân được những thông báo về các trường hợp bỏng, thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí cháy nhà do sử dụng sai các máy sưởi vào mùa đông”, Bộ trưởng Bộ Cải cách và Cải tiến Matt Kean cho biết.

Chăn điện, máy sưởi và chai nước nóng có thể nhanh chóng biến thành thứ nguy hiểm tới tính mạng con người nếu chúng bị lạm dụng.

"Bạn cần phải kiểm tra xem các dây cắm có an toàn không và phích cắm có phù hợp với tiêu chuẩn của Úc không", bà Lynelle Collins từ Fair Trading cho biết.

Các cảnh báo khác bao gồm những lời khuyên không nên ăn và uống trong lúc sử dụng chăn điện hoặc thảm giữ nhiệt.

"Bạn có thể làm đổ đồ uống hay đồ ăn ra các thiết bị điện và điều này vô cùng nguy hiểm nếu chăn điện hoay thảm điện bị nhiễm điện,” bà Collins nói.

Fair Trading cũng cảnh báo không nên đưa lò sưởi ngoài trời vào trong nhà bởi chúng có thể gây ra ngộ độc khí carbon monoxide (CO) và việc phải đổ đầy các chai nước nóng vào vành lò có thể gây ra bỏng.

Không mang máy sưởi ngoài trời vào bên trong - chúng có thể gây ngộ độc khí carbon monoxide. Nguồn: 7 News

“Fair Trading đang thực hiện các công đoạn vô cùng kỹ lưỡng trong việc kiểm tra tất cả các sản phẩm điện và lò sưởi trong mùa đông, tuy nhiên điều quan trọng là bạn vẫn phải cảnh giác để giữ an toàn cho gia đình mình trong mùa đông này”, ông Kean nói.

Trẻ em nên được giám sát khi chúng ở xung quanh các thiết bị điện, ông nói thêm.

Minh Thành - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất