Các chuyên gia y tế đưa ra cảnh báo khẩn cấp về bệnh Legionnaires

Các chuyên gia y tế đưa ra cảnh báo khẩn cấp về bệnh Legionnaires

Bộ Y tế NSW đã đưa ra cảnh báo sau khi một phụ nữ ở Sydney, ngoài 60 tuổi, chế t vì căn bệnh này sau khi sử dụng hỗn hợp phân hữu cơ.

Người ta tin rằng người phụ nữ đã hít phải vi khuẩn trong khi làm vườn, khiến bà bị nhiễm trùng phổi.

Bà được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó đã chết vì căn bệnh này.

Các chuyên gia y tế đang kêu gọi những người làm vườn đeo khẩu trang và găng tay trong khi xử lý hỗn hợp đất mùn và phân hữu cơ để tránh mắc bệnh Legionnaires.

“Vi khuẩn Legionella longbeachae thường được tìm thấy trong hỗn hợp đất mùn và có thể gây nhiễm trùng phổi nếu ai đó hít phải bụi từ đất bị ô nhiễm,” Bộ Y tế NSW cho biết trong một tuyên bố.

Giám đốc điều hành của Bộ Y tế NSW, Jeremy McAnulty, cho biết căn bệnh này có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến những người lớn tuổi hút thuốc hoặc có hệ thống miễn dịch suy yếu.

Tiến sĩ McAnulty cho biết: “Hầu hết những người hít phải vi khuẩn này đều không bị bệnh, nhưng nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng lên nếu bạn lớn tuổi, hút thuốc hoặc có hệ thống miễn dịch suy yếu.”


“Làm ướt hỗn hợp đất mùn trước cũng giúp ngăn bụi hỗn hợp bị nhiễm bẩn bay vào không khí và bị hít phải.”

“Ngay cả khi bạn đã đeo găng tay, hãy nhớ rửa tay kỹ bằng xà phòng trước khi ăn hoặc uống, vì vi khuẩn vẫn có thể ở đó.”

Bệnh Legionnaires gây viêm phổi, với các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, khó thở, ho, nhức đầu, chán ăn và đau cơ.

Các triệu chứng có thể phát triển đến 10 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn, loại vi khuẩn này được tìm thấy trong hỗn hợp đất mùn ủ và đất thường nhân lên trong hỗn hợp bầu bịt kín, lớp phủ và các sản phẩm khác.

Cho đến nay đã có 96 trường hợp mắc bệnh Legionnaires ở NSW trong năm nay, trong khi 106 trường hợp được ghi nhận vào năm 2021.

Tiến sĩ McAnulty nói: “Hãy đeo khẩu trang và đeo găng tay làm vườn trước khi bạn mở túi hỗn hợp và xử lý những thứ bên trong.”

Một nguồn phổ biến hơn của bệnh Legionnaires là do một chủng vi khuẩn khác thường được tìm thấy trong các hệ thống làm mát của máy điều hòa không khí bị ô nhiễm trong các tòa nhà lớn.

Bộ Y tế NSW kêu gọi bất kỳ ai có các triệu chứng liên tục nên đi khám bác sĩ hoặc đến khoa cấp cứu.


AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/health-experts-issue-urgent-warning-for-legionnaires-disease-after-woman-killed-by-potting-mix/news-story/ba1521486a004707b7cc512770000c97
Hàng ngàn người khỏa thân tại Bãi biển Bondi kêu gọi nhận thức về bệnh ung thư

Hàng ngàn người khỏa thân tại Bãi biển Bondi kêu gọi nhận thức về bệnh ung thư

Hàng nghìn người trưởng thành khỏa thân tập trung lúc bình minh ở bãi biển Bondi dưới sự giám sát của một nghệ sĩ nổi tiếng của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất