Các chuyên gia y tế trấn an người dân Úc sau ca t ử vong thứ hai liên quan đến vaccine AstraZeneca

Các chuyên gia y tế trấn an người dân Úc sau ca t ử vong thứ hai liên quan đến vaccine AstraZeneca

Các chuyên gia y tế đã trấn an người dân Úc về sự an toàn của vắc-xin coronaviru s sau cái chế t của một phụ nữ 52 tuổi và đang khuyến khích mọi người tiếp tục tiến lên

Người phụ nữ NSW đã chết sau khi phát triển một tình trạng đông máu có khả năng liên quan đến vắc-xin AstraZeneca - trường hợp tử vong thứ hai trong số 3,6 triệu liều được tiêm.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết trường hợp đông máu là cực kỳ hiếm và các bác sĩ có thêm nhiều thông tin về cách chẩn đoán và điều trị tình trạng này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi từ những trường hợp không may này và sẽ gắn nó thành lời khuyên cho tất cả các học viên," ông nói.

Trong một tuyên bố, AstraZeneca cho biết sự an toàn của bệnh nhân vẫn là ưu tiên hàng đầu.

"Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với TGA và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới khi họ điều tra những trường hợp rất hiếm gặp này."

Bộ trưởng Nội các Peter Dutton cho biết cái chết là một thảm kịch nhưng cần phải được đặt trong góc nhìn, so sánh nó với hàng triệu ca tử vong do coronavirus trên khắp thế giới.

"Chúng tôi chưa có điều đó ở đây và chúng tôi không muốn nó, đó là lý do tại sao việc triển khai vắc-xin lại quan trọng", ông nói với Nine hôm thứ Sáu.

"Như bạn đã thấy ở Victoria, mọi người đã xếp hàng rất đông để được chủng ngừa, bởi vì họ biết rằng đây là con đường duy nhất của chúng tôi để thoát khỏi COVID-19.”

"Nếu mọi người do dự, họ nên nói chuyện với bác sĩ gia đình của họ, nhưng mọi bác sĩ trong nước đều nói rằng hãy tiêm phòng ngay khi bạn đủ điều kiện."

Đợt đóng cửa lần thứ tư của Victoria đã chính thức kết thúc nhưng vẫn còn nhiều hạn chế được áp dụng.

Cư dân Melbourne phải ở trong phạm vi 25 km tính từ nhà của họ, đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời, và giới hạn tụ tập ngoài trời với 10 người.

Các trường học và nhà trẻ công lập sẽ trở lại học trực tiếp và các quán cà phê, nhà hàng và quán rượu có thể chứa đến 100 người.

Xa hơn về phía bắc, các thị trấn nông thôn đang nổi lên sau khi một cặp vợ chồng dương tính với coronavirus đi từ Victoria đến Queensland qua khu vực NSW.

Ông Dutton cho biết đây sẽ là một thời gian khó khăn đối với nhiều thị trấn và sự hồi hộp chờ đợi những người được kiểm tra.

Ông nói: “Thật sự không thể tin được là ai đó lại có thể vô trách nhiệm và hậu quả rất thảm khốc nếu hóa ra mọi người đã bị nhiễm bệnh trên con đường mòn lên đến Queensland.”

"Đại đa số người Úc đã hy sinh rất lớn. Họ đang làm đúng và khi bạn nhìn thấy những người không như vậy sẽ khiến mọi người rất tức giận."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/clot-risk-extremely-low-vaccines-173056281.html
Australia khẳng định có thể điều trị hội chứng đông máu hiếm gặp liên quan đến vaccine AstraZeneca

Australia khẳng định có thể điều trị hội chứng đông máu hiếm gặp liên quan đến vaccine AstraZeneca

Các bác sĩ Australia mới đây khẳng định có thể phát hiện và điều trị hội chứng đông máu hiếm gặp, còn được gọi là huyết khối kèm hội chứng giảm tiểu cầu (TTS), liên quan đến vaccine AstraZeneca

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất