Các cơ quan chính phủ của Australia áp đặt các quy định kiểm soát TikTok

Các cơ quan chính phủ của Australia áp đặt các quy định kiểm soát TikTok

Truyền thông Australia ngày 6-3 cho biết đến nay đã có 25 bộ và cơ quan chính phủ của nước này ban hành lệnh cấm sử dụng mạn g xã hội TikTok trên tất cả các thiết bị sử dụng cho công việc. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Nội vụ Australia chuẩn bị hoàn tất một cuộc điều tra các nền tảng mạn g xã hội và sẽ đưa các khuyến nghị lên chính phủ.

Trong số 25 cơ quan trên có hơn 10 bộ và cơ quan chính phủ đã hoàn toàn cấm ứng dụng TikTok như Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục, Cơ quan Bảo hiểm người khuyết tật quốc gia và Ủy ban bầu cử Australia. Trước đó, Bộ Nội vụ, Văn phòng Thủ tướng và Nội các cũng như Bộ Ngoại giao Australia xác nhận đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị làm việc. Trong khi đó, một số bộ và cơ quan khác cho biết mới chỉ cấm một phần đối với ứng dụng này.

Tính đến nay có 11 bộ và cơ quan của Chính phủ Australia, trong đó có Bưu điện Australia, Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Australia (ABC) và Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung (CSIRO) chưa áp đặt bất kỳ quy định hạn chế nào đối với việc sử dụng TikTok. CSIRO cho biết sẽ sớm ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng này. Một số bộ và cơ quan khác của Australia như Kho bạc, Bộ Tư pháp, Bộ Nhà ở và Dịch vụ xã hội chưa xác nhận liệu có áp dụng lệnh cấm sử dụng ứng dụng trên hay không. Bộ trưởng Nội vụ Australia Clare O'Neil mới đây tuyên bố chưa áp dụng lệnh cấm sử dụng Tiktok trong toàn bộ dịch vụ công của nước này.

Phản hồi truyền thông Australia, TikTok nêu rõ: “Các cơ quan của Chính phủ liên bang Australia, tương tự nhiều tổ chức tư nhân khác, có những chính sách có thể hạn chế sử dụng các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin trên thiết bị của mình. Đối với trường hợp một số bộ của Australia đã ban hành lệnh cấm, chúng tôi hiểu rằng lệnh cấm áp đặt đối với hàng loạt ứng dụng và phần mềm, không chỉ riêng TikTok”.

Hiện nay, một số quốc gia như Mỹ, Canada và một số nước trong Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt lệnh cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.qdnd.vn/quoc-te/tin-tuc/cac-co-quan-chinh-phu-cua-australia-ap-dat-cac-quy-dinh-kiem-soat-tiktok-720862
TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

TikTok cho biết nền tảng này sắp có tính năng mới để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi. Các bậc phụ huynh cũng có thể kiểm soát những video trẻ sẽ xem dựa trên từ khóa, hashtag.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất