Các cơ quan y tế Victoria đang theo dõi chặt chẽ trường hợp NSW COVID ở Northern Beaches

Các cơ quan y tế Victoria đang theo dõi chặt chẽ trường hợp NSW COVID ở Northern Beaches

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã bị người đồng cấp NSW cáo buộc không nhìn vào “bức tranh lớn”, sau khi đóng cửa biên giới đối với khách du lịch từ tiểu bang do một đợt bùng phát viru s coronaviru s.

Những người từ khu vực NSW có thể nhận được giấy phép vào Victoria nhưng những du khách đến từ "vùng cảnh báo đỏ" ở Greater Sydney, bao gồm tâm chấn của đợt bùng phát ở các bãi biển phía bắc của thành phố, đang bị quay trở lại.

Tám trường hợp mới mắc phải COVID-19 mắc phải tại địa phương đã được ghi nhận tại NSW trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Hai, nâng tổng số trường hợp liên quan đến cụm bãi biển phía bắc lên 90 trường hợp.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian lưu ý rằng bà đã không đóng cửa biên giới tiểu bang của mình với Victoria cho đến khi nó liên tục báo cáo từ 120 đến 180 trường hợp mỗi ngày trong đợt bùng phát đợt thứ hai.


“Chúng tôi cố gắng và nhìn vào bức tranh toàn cảnh ... hãy nhân đạo cũng như đánh giá rủi ro sức khỏe cũng như những tác động đến sinh kế của mọi người và các vấn đề sức khỏe tâm thần,” cô nói hôm thứ Ba.

“Có những phần của NSW hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát hiện tại này và mọi người ở NSW đang đau khổ vì các nhà lãnh đạo tiểu bang khác đã đưa ra quyết định.”

Cô ấy bị quở trách sau khi một thiếu niên Melbourne có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi trở về nhà từ các bãi biển phía bắc Sydney sau kỳ nghỉ cùng gia đình.

Cô gái 15 tuổi đã ghé thăm một số địa điểm tiếp xúc với NSW trước khi cùng mẹ lái xe về nhà ở Melbourne và dừng lại ở Gundagai’s Oliver’s Real Food trên đường đi.

Mẹ của cô cho đến nay đã cho kết quả âm tính và cả gia đình bốn người đang cách ly tại nhà của họ ở khu vực chính quyền địa phương Moonee Valley.

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley cho biết không có địa điểm phơi nhiễm nào được biết đến trong tiểu bang và những người thân cận của gia đình đang được truy tìm.

Chỉ huy thử nghiệm bang Jeroen Weimar, người cho biết vụ việc chứng minh lý do tại sao chính quyền Victoria tăng cường kiểm soát biên giới.

Những người Victoria trở về không còn có thể trở về tiểu bang của họ mà không phải trải qua 14 ngày cách ly tại khách sạn nếu gần đây họ đã đến thăm Greater Sydney hoặc NSW Central Coast.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/andrews-lashed-over-nsw-border-closure-c-1820192
Ca nhiễm COVID ở Victoria là một thiếu niên đã đến Northern Beaches

Ca nhiễm COVID ở Victoria là một thiếu niên đã đến Northern Beaches

Một cô gái trẻ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi trở về Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất