Các cơ sở LNG của Chevron ở Úc chấm dứt đình công

Các cơ sở LNG của Chevron ở Úc chấm dứt đình công

Liên minh công đoàn Úc đã ngừng đình công tại hai dự án LNG lớn của Chevron sau khi đồng ý giải quyết các tranh chấp có nguy cơ làm gián đoạn khoảng 7% sản lượng LNG toàn cầu.

Liên minh công đoàn và Chevron đã chấp nhận các đề xuất về lương và điều kiện làm việc từ trọng tài công nghiệp của Úc đối với nhà máy LNG Gorgon và Wheatstone, đồng thời các công nhân chuẩn bị chấm dứt đình công.

Người phát ngôn của Liên minh công đoàn ngoài khơi Brad Gandy cho biết trong một tuyên bố: “Hiện liên minh công đoàn ngoài khơi sẽ làm việc với Chevron để hoàn thiện thỏa thuận, và các thành viên sẽ sớm chấm dứt đình công”.

Thỏa thuận này sẽ chấm dứt cuộc chiến tiền lương, đã làm sôi động thị trường khí đốt toàn cầu trong 6 tuần và khiến giá LNG tăng tới 35% trong tháng 8. Thị trường dịu bớt sau khi tranh chấp liên quan đến nhà máy LNG lớn nhất nước do Woodside Energy điều hành được giải quyết.

Thỏa thuận được đề xuất này bao gồm cả "những cải tiến đáng kể" về lương, bảo đảm công việc, bảng phân công cố định và tiến triển nghề nghiệp, liên minh công đoàn cho biết.

Không có chuyến hàng LNG nào bị gián đoạn do đình công, ngay cả sau sự cố tại nhà máy Wheatstone.

Liên minh công đoàn đang thúc giục Chevron tuân thủ các điều khoản trả lương mà Woodside đã thỏa thuận với các công đoàn, trong đó đặt ra tổng thù lao cho các kỹ thuật viên giàn khoan ngoài khơi là 350.233 đô la Úc đối với nhân viên mới và 418.337 đô la Úc ở mức cao nhất, theo số liệu do liên minh nộp cho Ủy ban Công bằng việc làm.

Nhà phân tích năng lượng Saul Kavonic cho biết thỏa thuận này sẽ chấm dứt hầu hết các cuộc đình công ngoài khơi Tây Úc, với các thỏa thuận liên minh, kéo dài khoảng 4 năm, hiện được áp dụng cho hầu hết các địa điểm LNG ngoài khơi.

Thu Phương
Link nguồn: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/cac-co-so-lng-cua-chevron-o-uc-cham-dut-dinh-cong-694886.html
Đình công ở cơ sở LNG tại Úc bắt đầu: Châu Âu lo lắng, giá năng lượng tăng chóng mặt

Đình công ở cơ sở LNG tại Úc bắt đầu: Châu Âu lo lắng, giá năng lượng tăng chóng mặt

Financial Times (FT) đưa tin, các cuộc đình công tại cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở Úc dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất