Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Ủy ban Việc làm Công bằng đang xá c định xem có nên tăng mức lương cho lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi hay không, với nhân viên chăm sóc cá nhân có mức khởi điểm là $ 23,55 mỗi giờ và nhân viên chăm sóc cá nhân đủ tiêu chuẩn kiếm được $ 24,76.

Chính phủ đã cam kết tài trợ cho việc tăng lương dựa trên quyết tâm của ủy ban.

Trong khi các công đoàn đang yêu cầu mức tăng 25% cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi, Quyền Thủ tướng Richard Marles cho biết con số chính xác là do ủy ban độc lập quyết định.

Ông nói, cần tính đến tính công bằng và tính thực tiễn khi quyết định mức lương để thu hút nhiều lao động vào ngành.

Ông nói với đài phát thanh Brisbane 4BC hôm thứ Hai rằng: “Chúng tôi có một vấn đề thực sự trong việc giữ chân những người chăm sóc người già và khuyến khích mọi người làm việc trong dịch vụ chăm sóc người già và nếu chúng tôi muốn làm điều đó về sau, mọi người cần được trả một mức lương thích hợp.

"Điều đó đòi hỏi sự gia tăng có ý nghĩa đối với số tiền họ hiện đang được trả."

Chính phủ đã đệ trình ủy ban này vào thứ Hai, được hoan nghênh bởi Liên minh Dịch vụ Y tế và Liên đoàn Hộ sinh và Điều dưỡng Úc.

"Sau một thập kỷ lơ là, việc chính phủ mới công nhận lực lượng chăm sóc người cao tuổi là một phát súng vào cánh tay", chủ tịch HSU Gerard Hayes nói.

"Những người Úc lớn tuổi sẽ không nhận được sự chăm sóc xứng đáng cho đến khi chúng tôi có thể thu hút và giữ lại một lực lượng lao động để chăm sóc họ. Chính phủ đã hiểu điều này và đã hành động."

Tỷ lệ giải thưởng hiện tại không phản ánh đầy đủ giá trị của nhân viên chăm sóc người cao tuổi, Annie Butler, thư ký liên bang ANMF cho biết.

Bà nói: “Bản chất công việc cần thiết trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi đã phát triển đáng kể trong những năm qua và trở nên phức tạp hơn đáng kể, đòi hỏi kỹ năng và trách nhiệm cao hơn trong điều kiện ngày càng khó khăn, với lực lượng lao động ngày càng giảm”.

Tờ trình của chính phủ cho biết mức tăng 25% đối với tiền lương có thể thúc đẩy nguồn cung lao động trong lĩnh vực này lên tới 10% trong vòng 5 năm tới.

Nhưng Bộ Tài chính ước tính mức tăng như vậy sẽ làm tăng lương trên toàn nền kinh tế ít hơn một phần trăm, điều này có thể dẫn đến hiệu ứng dòng chảy cho các khu vực tương tự.

"Trong môi trường kinh tế hiện nay với lạm phát trên mục tiêu và các cú sốc giá toàn cầu liên tục, sẽ có rủi ro đối với kỳ vọng lạm phát nếu mức tăng lương tương tự được yêu cầu trong các ngành liên quan",

Thủ tướng quyền sẽ gặp Bộ trưởng Chăm sóc Người cao tuổi Anika Wells trong chuyến thăm Brisbane vào thứ Ba

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/unions-welcome-aged-care-wage-173047757.html
Đề xuất tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Đề xuất tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Chính phủ liên bang sẽ đệ trình một đề xuất tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi vào tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất