Các công đoàn Tây Úc lên kế hoạch biểu tìn h bất chấp đề nghị trả lương từ chính phủ

Các công đoàn Tây Úc lên kế hoạch biểu tìn h bất chấp đề nghị trả lương từ chính phủ

Công nhân khu vực công ở Tây Úc đang chuẩn bị đi trước một cuộc biểu tìn h lớn mặc dù nhận được lời đề nghị về một thỏa thuận trả lương tốt hơn.

Chính phủ Tây Úc đã tăng đề nghị trả lương cho 150.000 công nhân lên 3% hàng năm trong hai năm tới, tăng từ 2,75%, cùng với khoản tiền thưởng thêm $ 2500 khi đăng nhập.

Thủ hiến Mark McGowan hôm Chủ nhật cho biết động thái này là để đối phó với áp lực lạm phát và chi phí sinh hoạt gia tăng, đồng thời sẽ khiến ngân sách tiểu bang tiêu tốn thêm 634 triệu đô la trong vòng 4 năm tới.

Các công đoàn đại diện cho các sĩ quan cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên quản giáo, giáo viên, bảo vệ trẻ em, y tế và các nhân viên khu vực công khác đã họp vào thứ Ba và quyết định tiến hành một cuộc biểu tình bên ngoài Tòa nhà Quốc hội ở Perth vào ngày 17 tháng 8.

Bộ trưởng Owen Whittle của Unions WA cho biết trong khi đề nghị sửa đổi được hoan nghênh, nó không bù đắp được mức lạm phát đang gia tăng.

"Đề nghị cải tiến có thể được một số nhóm thành viên chấp thuận vì việc trả một lần mang lại lợi ích cho những người lao động có mức lương thấp trong khu vực công, nhưng đối với những người lao động khác, nó tiếp tục cắt giảm lương thực tế trong năm thứ hai của thỏa thuận", ông nói. Thứ Tư.

"Có một vấn đề nghiêm trọng trong năm thứ hai khi khoản thanh toán một lần ... đã hết từ lâu và mức tăng 3% không theo kịp với lạm phát.”

"Cuộc biểu tình của chúng tôi sẽ diễn ra vào thứ Tư ngày 17 tháng 8 để gửi một tín hiệu rõ ràng tới chính phủ - hãy đối xử với lực lượng lao động của bạn một cách tôn trọng."

Việc tăng lương sẽ ngay lập tức chuyển sang lực lượng lao động đã chấp nhận đề nghị trước đó của chính quyền tiểu bang, bao gồm giáo viên và bác sĩ bệnh viện công.

Chỉ số giá tiêu dùng của Perth đã tăng 1,7% trong quý 6, theo dữ liệu của Cục Thống kê Úc được công bố vào tuần trước, đẩy tỷ lệ lạm phát hàng năm của nó cao hơn mức trung bình toàn quốc lên 7,4%.

Tây Úc thu được khoản thặng dư 5,7 tỷ đô la trong ngân sách tiểu bang năm nay, nhưng thủ tướng khẳng định chính sách mới là đề nghị cuối cùng của ông.

"Điều này được thiết kế để đảm bảo rằng có sự công bằng trong hội đồng quản trị và khu vực công ... được khen thưởng xứng đáng trong môi trường mà chúng ta đang sống", ông McGowan nói trong tuần này.

"Chúng tôi đã cung cấp một thứ mà không bang nào khác có, đó là phần thưởng đăng nhập trên toàn diện."

Các nhân viên y tế cũng đã chuẩn bị tổ chức một cuộc họp ngừng việc bên ngoài Bệnh viện Fiona Stanley của Perth vào thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-unions-plan-rally-despite-040556576.html
Các y tá ở Sydney biểu tình vì tình trạng thiếu nhân viên

Các y tá ở Sydney biểu tình vì tình trạng thiếu nhân viên

Các y tá của bệnh viện Blacktown và Westmead đã tổ chức một cuộc đi bộ vào sáng thứ Hai sau khi hoàn thành ca trực của họ để phản đối việc thiếu tỷ lệ giữa y tá và bệnh nhân an toàn và "tình trạng thiếu nhân viên nghiêm trọng" tại các trung tâm cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất