Các công đoàn xá c nhận cuộc đình công của Ingham sẽ tiếp tục nếu không đạt được thỏa thuận nào

Các công đoàn xá c nhận cuộc đình công của Ingham sẽ tiếp tục nếu không đạt được thỏa thuận nào

Theo một giám sá t viên tại nhà máy, một cơ sở chế biến thịt gà lớn nằm ở tâm điểm của cuộc đình công đã bị hủy hoại do bị cáo buộc tấn côn g và phong tỏa bất hợp pháp dẫn đến rủi ro nguy hiểm sinh học.

Troy Lawson, người quản lý tại nhà máy Ingham's Bolivar ở Adelaide, đã làm chứng trước phiên điều trần của Ủy ban Công bằng vào chiều thứ Hai rằng các công nhân của Liên minh Công nhân Thống nhất, những người đã đóng cửa cơ sở vì tranh chấp lương với công ty, đã chặn nhân viên và xe tải vào. và rời khỏi nhà máy.

Ông Lawson, người đã có mặt tại chỗ vào thứ Sáu và cuối tuần, cho biết Cổng 3 và 5, lối vào và lối ra chính tại cơ sở, đã bị chặn bởi những người đình công “nối tay”.

Ông cho biết chỉ có hai xe tải được phép rời đi kể từ thứ Bảy, dẫn đến sự tích tụ chất thải và nội tạng từ gia cầm đã qua chế biến.

Ông cho biết nội tạng đã “tràn” vào bãi và khu sản xuất do công ty không thể đưa xe ra vào.

Ông Lawson cũng đề cập đến một vụ tấn công có thể đã xảy ra tại cơ sở này, mặc dù chi tiết về vụ tấn công bị cáo buộc không được ông Lawson chia sẻ trong quá trình làm chứng.

Nhà cung cấp gia cầm được ASX liệt kê đang tranh luận trước FWC rằng các hành động bị cáo buộc của liên minh nằm ngoài hành động công nghiệp được bảo vệ.

Tình trạng thiếu thịt gà xuất hiện khắp nước Úc khi lệnh đóng cửa bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước tiếp tục được áp dụng.

Liên minh Công nhân Sản xuất Úc và Liên minh Công nhân Liên hiệp muốn tăng lương 6% cho công nhân mỗi năm trong ba năm tới.

Điều này được hiểu là Ingham's đã đưa ra mức tăng 11%.

Công ty và công đoàn đã tiến hành các cuộc đàm phán hòa giải vào thứ Hai và được hiểu là Ingham's đã trình bày một thỏa thuận mới với UWU mà họ hiện đang xem xét.

Claire Lewis, một nhà tổ chức công đoàn tại nhà máy Adelaide, xác nhận hành động đình công sẽ kéo dài đến hết tuần nếu không đạt được thỏa thuận.

Thủ hiến Nam Úc Peter Malinauskas đang ủng hộ cuộc đình công.

Ông Malinauskas nói với Đài ABC Radio Adelaide hôm thứ Hai: “Đây là những công nhân được trả lương thấp, thường đến từ các cộng đồng di cư đến Úc để làm những công việc mà nhiều người khác thực sự không muốn xem xét”.

Inghams niêm yết trên ASX có vốn hóa thị trường là 1,25 tỷ USD và cung cấp thịt gà cho Woolworths, Coles, Aldi, KFC, McDonald's và Subway.

Vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của KFC đã xác nhận biểu tượng thức ăn nhanh này đang thực hiện “kế hoạch dự phòng” với Inghams để duy trì nguồn cung cho các cửa hàng Tây Úc và Nam Úc.

Ông nói: “Trong khi cuộc đình công đang diễn ra, chúng tôi không mong đợi bất kỳ tác động nào đến nguồn cung gà tại các nhà hàng của chúng tôi”.

Inghams đã được liên hệ để bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/unions-confirm-inghams-strike-will-continue-if-no-deal-is-reached-c-12007537
Công nhân Sydney Water đe dọa đình công vào mùa hè trong bối cảnh tranh chấp gay gắt về lương

Công nhân Sydney Water đe dọa đình công vào mùa hè trong bối cảnh tranh chấp gay gắt về lương

Sự hỗn loạn bao trùm người dân địa phương ở Sydney vào mùa hè này khi các công nhân tại cơ quan quản lý nước cao nhất của thành phố đe dọa nghỉ việc – một động thái mà họ gọi là “cảnh báo cuối cùng” đối với công ty.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất