Các công ty bảo hiểm được yêu cầu xử lý các yêu cầu bồi thường lũ lụt

Các công ty bảo hiểm được yêu cầu xử lý các yêu cầu bồi thường lũ lụt

Các công ty bảo hiểm đã được thông báo thanh toán các yêu cầu bồi thường thực sự của người dân Queensland đang quay cuồng vì Bão nhiệt đới Jasper.

Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp Liên bang Murray Watt cho biết một số công ty bảo hiểm đã thông tin sai cho người dân rằng các vấn đề liên quan đến chương trình quốc gia có thể khiến họ không thể thanh toán.

Các công ty bảo hiểm đã đăng ký kế hoạch quốc gia trị giá 10 tỷ đô được gọi là quỹ tái bảo hiểm, do chính phủ liên minh cũ tạo ra vào năm 2022 để giảm phí bảo hiểm sau thiên tai.

Nhưng các công ty bảo hiểm cho biết để được bảo hiểm theo quỹ này, một cơn lốc xoáy phải kéo dài không quá 48 giờ sau khi được Cục Khí tượng tuyên bố.

Thời hạn 48 giờ dành cho Jasper đã hết hạn vào thứ Sáu, ngay trước khi lượng mưa và lũ lụt kỷ lục tàn phá vùng cực bắc.

Ông Watt cho biết đã có những công ty bảo hiểm cố gắng tạo ấn tượng rằng do hồ bơi có vấn đề nên mọi người sẽ không thể yêu cầu bảo hiểm của họ.

Ông nói với các phóng viên: “Điều đó hoàn toàn sai sự thật. Nó hoàn toàn vô ích và thật kinh tởm khi các công ty bảo hiểm cố gắng lãng phí trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho mọi người”.

“Bất kể vấn đề gì có thể xảy ra với quỹ tái bảo hiểm lốc xoáy… điều đó không liên quan gì đến yêu cầu của các công ty bảo hiểm phải thanh toán các hợp đồng bảo hiểm.”

"Họ có nghĩa vụ pháp lý phải làm như vậy. Họ có nghĩa vụ đạo đức phải làm như vậy."

Ông Watt cho biết nhóm này, được coi là bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm, sẽ được xem xét để xem có thể cần những thay đổi nào.

Hơn 3800 yêu cầu bảo hiểm đã được người dân Queensland bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nộp.

Thượng nghị sĩ bang Queensland Nita Green cho biết: “Hợp đồng tái bảo hiểm là một hợp đồng giữa chính phủ và các công ty bảo hiểm”.

“Đây không phải là hợp đồng giữa người tiêu dùng và công ty bảo hiểm – tôi muốn làm rõ điều đó.”

“Các công ty bảo hiểm không nên tìm lý do để không thanh toán cho những yêu cầu bồi thường thực sự của người dân ở phía bắc Queensland.”

Bà Green kêu gọi các công ty bảo hiểm "tham gia bữa tiệc" sau sự kiện Jasper.

“Họ cần phải có mặt tại hiện trường…gặp gỡ trực tiếp mọi người,”

"Họ cần cung cấp càng nhiều hỗ trợ cho khách hàng càng tốt.”

“Hôm nay chúng tôi đã thông báo cho họ rằng họ phải làm những gì cộng đồng này mong đợi ở họ và đó là trả tiền cho những tuyên bố có thật.”

Hội đồng Bảo hiểm Úc kêu gọi khách hàng đừng lo lắng về nhóm bảo hiểm này, đồng thời cho biết họ sẽ ưu tiên yêu cầu bồi thường cho những người có hợp đồng bảo hiểm bị ảnh hưởng ở vùng cực bắc.

Tuyên bố sự kiện này là một "thảm họa bảo hiểm", hội đồng cho biết các đội ứng phó thảm họa đã có mặt để hỗ trợ.

Giám đốc điều hành Kylie Macfarlane cho biết trong một tuyên bố: “Các công ty bảo hiểm có mặt ở đây để giúp đỡ vùng xa xôi phía bắc Queensland và sẵn sàng giúp đỡ những người có hợp đồng bảo hiểm bị ảnh hưởng trong thời gian thử thách này”.

"Bước quan trọng nhất mà các chủ hợp đồng bảo hiểm có thể thực hiện ngay bây giờ là liên hệ với công ty bảo hiểm của họ và tiến hành quy trình yêu cầu bồi thường.

"Khách hàng không nên lo lắng về khoản tái bảo hiểm, nó sẽ không ảnh hưởng đến khả năng yêu cầu bồi thường của họ."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/insurers-told-not-muddy-water-065131004.html
Giá tăng vọt, nguồn cung thiếu hụt lớn do lũ lụt ở Queensland ảnh hưởng đến bữa trưa Giáng sinh

Giá tăng vọt, nguồn cung thiếu hụt lớn do lũ lụt ở Queensland ảnh hưởng đến bữa trưa Giáng sinh

Trái cây mùa hè và hải sản Giáng sinh được yêu thích sắp tăng giá khi mưa lũ ở Queensland tàn phá nông dân và làm gián đoạn mùa thu hoạch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất