Các công ty bảo hiểm y tế lớn chuẩn bị tăng phí bảo hiểm vào ngày 1 tháng 10

Các công ty bảo hiểm y tế lớn chuẩn bị tăng phí bảo hiểm vào ngày 1 tháng 10

Gần năm triệu người Úc sẽ phải chịu một đợt tăng chi phí sinh hoạt khác trong vòng vài tuần nữa khi các công ty bảo hiểm y tế lớn tăng phí bảo hiểm.

Bupa, NIB và GMHBA sẽ tăng giá hợp đồng của họ từ ngày 1 tháng 10, với mức tăng trung bình ngành là 2,9%.

Mức tăng cụ thể sẽ khác nhau giữa các chính sách, nhưng công ty so sánh giá Compare the Market cho biết một số người Úc sẽ phải trả thêm $170 một năm sau khi tăng.

Khoảng 4,1 triệu người Úc nhận bảo hiểm y tế tư nhân thông qua Bupa, 651.000 thông qua NIB và 370.000 thông qua GMHBA.

Sức khỏe tăng lên vào tháng 9 năm 2023Các quỹ lớn khác như AHM, Medibank, AIA và HCF đã tăng phí bảo hiểm.

Người đứng đầu thị trường bảo hiểm y tế Lana Hambilton cho biết giá tăng vọt là do chi phí cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.

Bà nói: “Giống như bạn đã phải trải qua những mức giá cao hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình, thực tế là việc điều trị cho bệnh nhân và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mức độ cao sẽ tốn nhiều tiền hơn”.

“Các quỹ y tế của Úc không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển những chi phí này sang cho khách hàng.”

Bà Hambilton cho biết phí bảo hiểm được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm quỹ y tế, mức độ chi trả và nơi cư trú.

Bà nói: “Chúng tôi cũng biết rằng mức tăng trung bình khác nhau giữa các quỹ, vì vậy bây giờ có thể là thời điểm tốt để đảm bảo bạn nhận được nhiều giá trị nhất từ chính sách của mình”.

“Nếu hoàn cảnh và nhu cầu sức khỏe của bạn thay đổi, hãy đảm bảo rằng bạn có chính sách phù hợp với nhu cầu của mình.”

“Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển đổi nhà cung cấp để có mức bảo hiểm tương tự hoặc bằng cách thay đổi từ chính sách toàn diện hơn sang mức bảo hiểm giảm bớt mà vẫn đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu về sức khỏe của bạn.”

“Chúng tôi cũng biết rằng vẫn còn áp lực đối với hệ thống công, vì vậy việc duy trì chính sách của bệnh viện tư nhân là cách quan trọng để đảm bảo bạn được điều trị nội trú tại bệnh viện khi cần.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/major-health-insurers-prepare-to-increase-premiums-on-october-1-c-11939484
Giá bảo hiểm tăng lên sau mỗi thảm họa

Giá bảo hiểm tăng lên sau mỗi thảm họa

Australia Institute đã công bố những phát hiện trong báo cáo tiêu chuẩn hàng năm về Khí hậu của Quốc gia vào thứ Tư, nói rằng người Úc nhận ra rằng biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng thêm chi phí của cuộc khủng hoảng sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất