Các công ty du lịch chuẩn bị đón lượng khách lớn sau khi NSW bỏ lệnh cách ly

Các công ty du lịch chuẩn bị đón lượng khách lớn sau khi NSW bỏ lệnh cách ly

Một chiến dịch m arketing mới cho NSW đang nhắm đến người dân ở NSW, Victoria, và ACT sau khi lệnh cách ly được nới lỏng.

Cư dân tại tiểu bang NSW đang phải chờ thêm một ngày nữa trước khi các quán rượu, thẩm mỹ viện và bảo tàng mở cửa trở lại và du lịch bên trong tiểu bang được cho phép từ thứ Hai.

Khách du lịch từ các bang khác cũng sẽ có thể đến thăm NSW, nhưng phải tuân thủ các quy tắc tại tiểu bang của họ khi trở về.

Giai đoạn tiếp theo của chiến dịch "Giờ là thời điểm dành cho NSW" – lần đầu tiên được công bố vào đầu năm nay sau khi các vụ cháy rừng tàn phá đất nước – sẽ bao gồm một loạt video quảng cáo trên truyền hình và mạng xã hội, và quảng cáo cả ra quốc tế để thu hút khách du lịch nước ngoài tới bang.

Bộ trưởng Du lịch Stuart Ayres cho biết: "Sự quan tâm đến các chuyến đi du lịch NSW đã tăng vọt với số lượt xem trang VisitNSW.com tăng 125% trong tuần qua".

NSW không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 nào trong thứ Bảy vừa qua, sau 9000 ca xét nghiệm.

NSW vẫn chiếm 3/4 trong số 476 trường hợp hiện tại trong nước. Tuy nhiên bệnh nhân được chăm sóc tích cực đã có thể bỏ máy thở.

Đọc thêm: Lệnh hạn chế tại NSW được nới lỏng: Chào đón các du khách từ các bang khác đến du lịch

Các khu vui chơi giải trí sẽ được cho phép mở cửa trở lại từ ngày 1/6.

Dưới lệnh y tế cộng đồng ở thời điểm hiện tại, du lịch địa phương vào ngày nghỉ đang bị cấm.

Việc Queensland đóng cửa biên giới với các bang miền nam có thể đến ít nhất là tháng 9 do đại dịch đã khiến nhiều nhóm du lịch thất vọng.

“Kể cả khi một số bang không cho phép chúng tôi tới đó du lịch, chúng tôi vẫn sẽ mời người dân từ các bang khác tới đây”, Berejiklian nói với News Corp.

Vào ngày thứ ba, tiểu bang NSW đã ghi nhận ca tử vong thứ 49 của COVID-19, một bệnh nhân nữ 93 tuổi tại nhà dưỡng lão Newmarch House, nâng tổng số ca tử vong của cả nước lên 100.

NSW cũng báo cáo thêm hai ca mắc COVID-19 mới vào thứ ba sau khoảng 5300 xét nghiệm, trong đó năm người đang được chăm sóc đặc biệt.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/nsw-travel-restrictions-to-ease-on-june-1-operators-prepare-for-influx/726134f2-0ee4-4ff7-8c2b-69ce710dd26c#close
NSW: Hai người bị bắt vì cáo buộc phân phối sữa bột

NSW: Hai người bị bắt vì cáo buộc phân phối sữa bột

Cảnh sát New South Wales vừa triệt hạ một tổ chức điều hành trộm cắp và phân phối sữa bột trẻ em tại phía tây nam Sydney.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất