Các công ty năng lượng tìm cách tính thêm phí năng lượng mặt trời

Các công ty năng lượng tìm cách tính thêm phí năng lượng mặt trời

Hai nhà cung cấp năng lượng lớn đã đưa ra ý tưởng tính phí nhiều hơn cho các hộ gia đình ở NSW và ACT để cung cấp năng lượng mặt trời vào lưới điện vào ban ngày.

Biểu giá nạp điện mới sẽ ảnh hưởng đến các hộ gia đình vào thời điểm nắng nhất trong ngày, theo đề xuất của Evoenergy và Essential Energy đối với Cơ quan quản lý năng lượng Úc.

Các khoản phí đề xuất được gọi là "thuế mặt trời" vào thứ Sáu bởi một nhóm vận động hành lang cho tấm pin mặt trời cộng đồng, họ cho biết các khoản phí này sẽ dẫn đến chi phí năng lượng cao hơn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Evoenergy đưa ra một biểu giá gọi là "ngập năng lượng mặt trời", tính phí khách hàng bán năng lượng trở lại lưới điện từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Công ty mô tả mức thuế là chi phí "tương đối thấp".

"Ngày nay, hơn 20 phần trăm người sử dụng năng lượng của chúng tôi (ở ACT) có các tấm pin mặt trời để tạo ra điện cho mục đích sử dụng của riêng họ hoặc xuất trở lại lưới điện và con số này đang tăng lên," Evoenergy viết trong phần tổng quan về đệ trình của họ đến cơ quan quản lý.

Essential Energy đã đề xuất một "biểu giá hai chiều cho máy hấp thụ ánh nắng mặt trời", trong đó các khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời dân dụng sản xuất hơn 1,5 kilowatt giờ, với đồng hồ đo khoảng thời gian hoặc thông minh, sẽ được tính phí để cung cấp năng lượng vào lưới điện từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Nếu được cơ quan quản lý chấp nhận, thuế quan sẽ có hiệu lực trong giai đoạn quy định 2024-2029.

Không có quyết định cuối cùng nào được đưa ra về thuế quan và cơ quan quản lý hiện đang tổ chức các cuộc tham vấn về các đề xuất và sẽ tổ chức các diễn đàn công khai bắt đầu vào tháng Ba.

Vận động hành lang cộng đồng về năng lượng mặt trời Công dân năng lượng mặt trời lập luận rằng thuế quan sẽ khiến hóa đơn năng lượng tăng lên, ước tính rằng những ngôi nhà có hệ thống năng lượng mặt trời 5kW có thể phải đối mặt với việc tăng hóa đơn lên tới 30 đô la một năm.

"Thêm 30 đô la mỗi năm nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó mới chỉ là điểm khởi đầu", phó giám đốc của Solar Citizens, Stephanie Gray cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng chúng có thể sẽ tăng theo thời gian.

"Lý do khác cho những khoản phí này là khuyến khích chủ sở hữu năng lượng mặt trời sử dụng nhiều điện hơn vào ban ngày và xuất khẩu năng lượng mặt trời vào buổi tối.”

"Nhưng có bao nhiêu gia đình lao động sẽ có thể chuyển việc sử dụng điện chính của họ sang giữa ngày và đủ khả năng mua pin để họ có thể xuất ngoại vào ban đêm?"

Các chủ nhà ở Queensland, NSW và Nam Úc phải đối mặt với việc tăng chi phí nguồn cấp dữ liệu vào năm 2017 khi AGL tăng thuế đối với khách hàng dân cư từ 77 đến 140%.

Công ty cho biết vào thời điểm đó, mức tăng được sử dụng để bù đắp cho việc tăng giá trên thị trường bán buôn.

AAP đã liên hệ với Essential Energy và Evoenergy để đưa ra bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/energy-companies-seek-sun-tax-051742134.html
NSW hỗ trợ hóa đơn năng lượng trị giá 250 đô la cho các hộ gia đình nếu Perrottet tái đắc cử

NSW hỗ trợ hóa đơn năng lượng trị giá 250 đô la cho các hộ gia đình nếu Perrottet tái đắc cử

Khoản thanh toán một lần $250 sẽ được tặng cho các gia đình ở NSW nếu họ tìm kiếm một nhà cung cấp điện rẻ hơn - ngay cả khi họ không chuyển đổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất