Các công viên giải trí ở Gold Coast đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt

Các công viên giải trí ở Gold Coast đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt

Kế hoạch đi chơi Ngày tặng quà của nhiều gia đình đang bị hủy hoại khi bốn công viên giải trí ở Gold Coast đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt.

Movie World, Wet'n'Wild, Dreamworld và WhiteWater World đều đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa vào Ngày tặng quà do thiệt hại nghiêm trọng do giông bão và các cảnh báo bão tiếp theo được đưa ra vào cuối ngày.

“Chúng tôi hy vọng sẽ mở cửa trở lại bình thường vào ngày mai và sẽ cung cấp thông tin cập nhật trên trang web và mạng xã hội,” Movie World cho biết trên Facebook.

Wet'n'Wild cũng cho biết họ hy vọng sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai và sẽ cung cấp các bản cập nhật trên trang web của mình.

Dreamworld và WhiteWater World cho biết họ cũng sẽ đóng cửa do cơn bão đêm thứ Hai.

Họ cho biết trên Facebook: “Các thông tin cập nhật tiếp theo sẽ được cung cấp và chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ cũng như sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi chuẩn bị công viên cho sự trở lại của bạn”.

Ở những nơi khác ở Queensland, Cục Khí tượng cho biết gió có sức tàn phá, lượng mưa lớn và mưa đá lớn có thể xảy ra giữa Mackay và Sunshine Coast, và có thể xảy ra ở phía nam Charters Towers.

Dự báo sẽ có mưa rào và giông rải rác vào thứ Ba ở khu vực phía đông, phía bắc và vùng viễn bắc Queensland.

Các đợt nắng nóng nghiêm trọng sẽ tiếp tục diễn ra ở phía bắc và tây bắc, với nhiệt độ tối đa trên mức trung bình.

Brisbane dự kiến sẽ có nhiệt độ tối đa là 33 độ C, có mưa rào và có khả năng xảy ra giông bão dữ dội.

Nhiều cảnh báo giông bão nghiêm trọng đã được đưa ra vào ngày Giáng sinh, khi người dân tập trung ở phía bắc và phía nam của bang trong bối cảnh có cảnh báo về mưa đá, mưa xối xả và lũ quét.

Một số khu vực gần biên giới NSW ghi nhận mưa đá có đường kính 10 cm vào đêm Giáng sinh và hàng trăm người bị mất điện vào thứ Hai sau khi thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng.

Một vùng trũng phía trên sẽ đi qua miền nam Queensland trong vài ngày tới, làm tăng khả năng xảy ra mưa rào và giông ở phía đông.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/boxing-day-plans-in-ruins-for-families-as-gold-coast-theme-parks-shut-c-13022175
Kẻ đột nhập 'xinh đẹp' được phát hiện đang trốn trong đống quà: 'Giáng sinh ở Úc'

Kẻ đột nhập 'xinh đẹp' được phát hiện đang trốn trong đống quà: 'Giáng sinh ở Úc'

Với một mùa hè nóng nực sắp tới, người Úc được khuyến khích cảnh giác với rắn trong nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất