Các cử tri nơi việc lập chỉ mục HECS sẽ khó khăn nhất được tiế t l ộ trong phân tích mới

Các cử tri nơi việc lập chỉ mục HECS sẽ khó khăn nhất được tiế t l ộ trong phân tích mới

Dữ liệu từ Thư viện Quốc hội, do Đảng Xanh ủy quyền, cho thấy khoản nợ trung bình của sinh viên ở Grayndler là 32.135 đô, dự kiến ​​sẽ tăng 1285 đô tương ứng với tỷ lệ chỉ số 4,7% có hiệu lực vào thứ Bảy.

Khu vực bầu cử này nằm gần hai trường đại học lớn nhất đất nước – Đại học Sydney và Đại học Công nghệ Sydney – và ước tính gần 25.000 sinh viên tốt nghiệp tại đây đã gánh khoản nợ hơn 800 triệu đô giữa các trường này.

Đảng Xanh, những người đã kêu gọi chính phủ xóa nợ cho sinh viên và miễn phí cho các trường đại học và TAFE, cho biết Thủ tướng đang “xiềng xích cử tri của mình bằng những khoản nợ tục tĩu, ngoài tầm kiểm soát”.

Nhưng theo cùng một nghiên cứu mà đảng ủy nhiệm, khu vực bầu cử của chính lãnh đạo Đảng Xanh Adam Bandt ở Melbourne có khoản nợ trung bình cao nhất cả nước ở mức 34.475 đô la, có khả năng phải chịu mức tăng nợ 1.620 đô la.

38.115 người mắc nợ sinh viên có số dư tích lũy hơn 1,3 tỷ đô.

Dữ liệu cũng cho thấy khoản nợ của sinh viên cao hơn đáng kể so với khoản nợ trung bình toàn quốc là 26.494 đô ở các ghế ở Sydney, Higgins, Wills và Macnamarra – tất cả các ghế mà Đảng Xanh đang tập trung vào trước cuộc bầu cử tiếp theo.

Bất chấp những thay đổi sắp tới về cách tính chỉ số, để tránh lặp lại khoản nợ khổng lồ 7,1% vào năm ngoái, phát ngôn viên giáo dục Greens Mehreen Faruqi cho biết chính phủ đã “bỏ rơi sinh viên”.

“Kế hoạch hỗ trợ của Đảng Lao động đối với cuộc khủng hoảng nợ sinh viên vẫn có nghĩa là nợ sinh viên tăng 11,5% trong nhiệm kỳ chính phủ đầu tiên của họ. Đó không phải là một giải pháp, đó là một thảm họa đối với những người đã bị đè bẹp bởi cuộc khủng hoảng nhà ở và chi phí sinh hoạt”, Thượng nghị sĩ Faruqi nói.

“Thật phẫn nộ khi Thủ tướng, người được hưởng lợi từ trường đại học miễn phí, đang trừng phạt người dân trên khắp đất nước và đặc biệt là trong khu vực bầu cử của ông ấy, với một khoản nợ sinh viên mang tính trừng phạt khác tăng lên vào ngày 1 tháng Sáu.”

“Lao động đã bỏ rơi sinh viên và sinh viên nên bỏ rơi họ. Đảng Xanh là đảng duy nhất đấu tranh để xóa nợ cho sinh viên và miễn phí đại học và TAFE.”

Chính phủ liên bang trong tháng này tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 3 tỷ đô la nợ sinh viên và đảo ngược mức tăng chỉ số khủng khiếp 7,1% của năm ngoái để tiết kiệm cho sinh viên tốt nghiệp trung bình khoảng 1200 đô la.

Biện pháp này sẽ đảm bảo các khoản nợ của sinh viên không vượt quá tốc độ tăng trưởng tiền lương trong tương lai, bằng cách gắn tỷ lệ chỉ số với mức nào thấp hơn chỉ số giá tiêu dùng hoặc chỉ số giá tiền lương.

Cho đến nay, các khoản nợ đã được tính vào chỉ số CPI, trong khi WPI thấp hơn đáng kể – nhưng dự kiến ​​sẽ vượt qua CPI vào năm 2025.

Nếu những quy định đó được áp dụng vào năm 2023, các khoản nợ của sinh viên sẽ ở mức 3,2%, thay vì 7,1%.

Sự thay đổi, đòi hỏi phải có luật, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2023, vô hiệu hóa hiệu quả tỷ lệ của năm ngoái.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho biết vào thời điểm đó: “Điều này sẽ xóa sạch những gì đã xảy ra năm ngoái và đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa”.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/electorates-where-hecs-indexation-will-be-hardest-felt-revealed-in-new-analysis-c-14841982
Phạt nặng trường đại học 'bóc lột', xóa nợ sinh viên

Phạt nặng trường đại học 'bóc lột', xóa nợ sinh viên

Một tòa án đã ra phán quyết chính thức hủy bỏ hàng ngàn khoản nợ của sinh viên và phạt trường cao đẳng đào tạo tư nhân hiện không còn tồn tại Phoenix Institute với mức phạt kỷ lục 400 triệu đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất