Các cửa hàng McDonald's không dùng tiền mặt ở Melbourne vì vấn đề an ninh

Các cửa hàng McDonald's không dùng tiền mặt ở Melbourne vì vấn đề an ninh

Các cửa hàng McDonald's ở Melbourne đang yêu cầu khách hàng không dùng tiền mặt sau một vụ cướp có vũ trang ở phía đông nam thành phố.

Người đàn ông đội mũ trùm đầu tiến đến quầy tính tiền tại cửa hàng Cheltenham Road ở Dandenong và rút dao vào lúc 6h30 sáng 22/11.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã tẩu thoát qua cửa hông với một lượng tiền mặt nhỏ.

“Không có ai bị thương về thể chất”, Cảnh sát Victoria cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát đã công bố đoạn phim CCTV và hình ảnh của người đàn ông mà họ mô tả là người da trắng, cao khoảng 182 cm và có thân hình rắn chắc.

Người ta nhìn thấy anh ta mặc một chiếc áo liền quần có mũ trùm đầu màu đen, che mặt màu đen, quần dài ba phần tư màu đen, tất trắng đến mắt cá chân, giày trắng và găng tay nhựa màu trắng.

'Hạn chế tiền mặt'

Gã khổng lồ thức ăn nhanh đã bắt đầu yêu cầu thanh toán không dùng tiền mặt tại một số cửa hàng của mình ở phía đông và phía nam Melbourne.

9News hiểu rằng mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt được ưu tiên hơn nhưng các nhà hàng vẫn chấp nhận tiền mặt nếu đó là phương thức thanh toán duy nhất hiện có

Hình ảnh các biển báo cho biết ưu tiên thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng McDonald's đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Một tấm biển viết: “Do những sự cố gần đây, nhà hàng này đang hoạt động với số tiền mặt tối thiểu tại chỗ”.

"Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn trong việc sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nếu có thể.

"Cảm ơn bạn đã giúp chúng tôi giữ an toàn cho bạn và nhóm của chúng tôi."

Người phát ngôn của McDonald's cho biết sự an toàn và phúc lợi của người dân và khách hàng là "ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Người phát ngôn cho biết: “Để đối phó với những sự cố gần đây, các nhà hàng McDonald’s ở phía đông và phía nam Melbourne đã thực hiện một số biện pháp an toàn chủ động để đảm bảo sự bảo vệ liên tục cho người dân và khách hàng của chúng tôi”.

"Điều này bao gồm việc yêu cầu khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nếu có thể.

"Chúng tôi muốn cảm ơn khách hàng vì sự hỗ trợ và thông cảm của họ khi chúng tôi tiếp tục ưu tiên sự an toàn trong các nhà hàng của mình."

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc, các doanh nghiệp có thể chọn loại hình thanh toán mà họ chấp nhận.

Việc doanh nghiệp nêu rõ các điều khoản và điều kiện mà họ sẽ cung cấp hàng hóa và dịch vụ là hợp pháp, bao gồm cả việc có chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hay không.

Người tiêu dùng phải được biết về các điều khoản và điều kiện này trước khi họ mua hàng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/mcdonalds-cashless-payments-victoria-melbourne-east-and-south-stores/320915f5-9ca5-42dd-b9b6-786cae3c2f75
Cảnh sát Victoria điều tra vụ cháy cửa hàng kem ở Williamstown

Cảnh sát Victoria điều tra vụ cháy cửa hàng kem ở Williamstown

Cảnh sát đang coi vụ hỏa hoạn tại một cửa hàng kem ở Melbourne là một vụ tấn công có chủ đích trong khi các thám tử tiếp tục điều tra một vụ cháy tương tự khác tại một cửa hàng gần đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất