Các cụm dịch ở NSW vẫn phát triển khi bang này ghi nhận thêm hơn chục ca nhiễm mới

Các cụm dịch ở NSW vẫn phát triển khi bang này ghi nhận thêm hơn chục ca nhiễm mới

Các cơ quan y tế vẫn duy trì cảnh giác cao độ khi New South Wales ghi nhận thêm 12 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong đêm qua.

Trong số đó, chỉ có một người là công dân trở về từ nước ngoài và đang ở trong khu cách ly khách sạn.

Ba trường hợp được cho là bị nhiễm ở Victoria và tám trường hợp bị nhiễm tại địa phương.

Trong số tám người đó, một người có liên quan tới nhà hàng Thai Rock ở Wetherill Park, hai người có liên quan tới nhà hàng The Apollo ở Potts Point và năm người đã đến Mounties tại Mount Pritchard.

Số lượng các trường hợp bị nhiễm từ nhà hàng Thai Rock đã tăng lên 103 người, những trường hợp bị nhiễm từ Mounties tính tới hiện tại là 16 người, trong khi cụm dịch Potts Point đã làm lây cho 28 người.

Mới đây, hàng trăm học sinh và nhân viên tại hai trường học ở Sydney đã được yêu cầu tự cách ly sau khi các trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện tại hai trường này.

Một học sinh tại trường trung học Bonnyrigg, ở phía tây Sydney, và hai học sinh tại trường công lập Greenway Park, ở tây nam Sydney, đã nhiễm virus vào thứ ba, khiến tất cả học sinh quay trở lại với phương pháp học tập từ xa.

Hai trong số ba trường hợp này có liên quan đến ổ dịch Mounties.

Thủ hiến Gladys Berejiklian vào thứ Hai đã bày tỏ sự thông cảm với cư dân Victoria nhưng cho biết những hạn chế mạnh mẽ hơn ở đó sẽ giúp bảo vệ NSW khỏi sự lây lan của virus.

“Khi người dân Victoria không thể tự do di chuyển, rõ ràng nó giúp ích cho chúng tôi khi số người đi qua biên giới giảm đi”, bà Berejiklian nói với các phóng viên.

Các tiêu chí về du lịch giữa NSW và Victoria đã được thắt chặt hai tuần trước, khiến việc di chuyển giữa hai bang chỉ giới hạn trong các mục đích công việc, giáo dục hoặc y tế.

Cư dân tại tiểu bang NSW trở về từ Victoria buộc phải tự cách ly hai tuần.

“Nếu chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa, chúng tôi sẽ làm”, Thủ hiến NSW nói.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/a-dozen-new-covid-cases-in-nsw-see-clusters-grow-c-1214651
NSW tiếp tục ghi nhận hơn chục ca mắc COVID-19 mới, toàn bang ‘cảnh giác cao độ’

NSW tiếp tục ghi nhận hơn chục ca mắc COVID-19 mới, toàn bang ‘cảnh giác cao độ’

New South Wales vẫn đang trong trạng thái cảnh giác cao độ khi bang này ghi nhận thêm 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đêm qua.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất