Các cuộc biểu tìn h ở Melbourne làm dấy lên lo ngại về an toàn giữa các chính trị gia

Các cuộc biểu tìn h ở Melbourne làm dấy lên lo ngại về an toàn giữa các chính trị gia

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ông hiểu sự thất vọng đã dẫn đến các cuộc biểu tìn h bạ o lự c ở Melbourne vào cuối tuần và đã kêu gọi các chính phủ lùi lại một bước trong việc can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người dân.

Những người biểu tình phản đối dự luật quản lý đại dịch ở Victoria đã được nhìn thấy đã tuần hành qua Melbourne, mang theo dây treo cổ và giá treo cổ, đồng thời hô vang những lời đe dọa giết Thủ hiến bang Daniel Andrews.

Ông Morrison cho biết mọi người thực sự thất vọng trước đại dịch, nhưng đó không phải là lý do bào chữa cho hành vi bạo lực.

Ông Morrison nói: “Những lời đe dọa và đe dọa đó không có chỗ đứng ở Úc.”

"Chúng tôi là một xã hội hòa bình dân sự. Khi chúng tôi có bất đồng, chúng tôi không xử lý chúng bằng bạo lực ... không thể có sự khoan dung cho điều đó."

Nhưng ông Morrison nói rằng sự thất vọng là do các chính phủ "nói với người Úc phải làm gì" trong suốt đại dịch COVID-19, và đã đến lúc các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt phải được lùi lại.

Ông nói: “Đã đến lúc các chính phủ phải lùi bước và người dân Úc lấy lại cuộc sống của mình.”

Các chính trị gia liên bang lo sợ về sự an toàn sau các cuộc biểu tình

Một số chính trị gia liên bang đã đưa ra những lo ngại nghiêm trọng về sự an toàn của họ sau các cuộc biểu tình vào cuối tuần.

Cảnh sát Victoria đã xác nhận rằng họ đang điều tra những lời đe dọa nhằm vào các chính trị gia của bang trong các cuộc biểu tình phản đối luật chống đại dịch của chính quyền bang.

Thượng nghị sĩ độc lập Jacqui Lambie nói rằng đó là một cảnh tượng đáng sợ.

"Nếu bạn muốn ra đó và phản đối, hãy làm khách của tôi. Bạn có quyền tự do để làm điều đó, chúng ta đều là người Úc", Thượng nghị sĩ Lambie nói.

"Nhưng điều này đang diễn ra quá đà. Điều này thực sự đáng sợ, thành thật mà nói với bạn."

Nghị sĩ Lao động Liên bang Tanya Plibersek cho biết tư tưởng cực hữu rõ ràng đang gia tăng trên khắp đất nước.

Bà Plibersek nói: “Tất nhiên mọi người có quyền bày tỏ ý kiến… điều đó không bao giờ nên đi kèm với các mối đe dọa đối với sức khỏe hoặc sự an toàn của những người Úc khác.”

Nỗi lo sợ về sự an toàn của các nhà lãnh đạo được bầu lên càng tăng cao kể từ khi nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh David Amess bị đâm chết trong một cuộc họp bầu cử vào tháng trước.

Sau vụ việc đó, một số chính trị gia ở Úc đã đưa ra những lo ngại về sự an toàn của họ.

Chính phủ đang tham vấn với ủy viên Cảnh sát Liên bang Úc về việc liệu các biện pháp an ninh để bảo vệ các chính trị gia có cần được thay đổi hay không.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-18/prime-minister-rebukes-violent-melboune-covid-19-protesters/100629356
Hàng nghìn người biểu tình đổ tại khu trung tâm Melbourne

Hàng nghìn người biểu tình đổ tại khu trung tâm Melbourne

Hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường phố Melbourne vào thứ Bảy để phản đối luật chống đại dịch do Victoria đề xuất và các quy định về vắc xin COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất