Các cuộc đình công của liên minh đường sắt ở NSW có thể tiếp diễn vào tháng 9

Các cuộc đình công của liên minh đường sắt ở NSW có thể tiếp diễn vào tháng 9

Sau một ngày đầy biến động trên các dịch vụ xe lửa của một bang, hiện có nhiều lo ngại rằng tìn h trạng hỗn loạn có thể tiếp tục kéo dài đến tháng 9.

Có những lo ngại rằng các cuộc đình công tiếp theo có thể khiến các dịch vụ xe lửa của NSW một lần nữa rơi vào hỗn loạn vào tháng tới khi công đoàn và chính quyền bang tăng cường các cuộc trò chuyện với hy vọng đạt được một thỏa thuận.

Các tuyến T4 Eastern và Illawarra và South Coast đã không chạy từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều hôm thứ Tư trong bối cảnh hoạt động công nghiệp từ Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU), dẫn đến cảnh đông đúc tại các ga tàu và sự chậm trễ nghiêm trọng cho hành khách.

Dịch vụ hàng giờ với các điểm dừng hạn chế chạy trên tuyến T4, chạy tuyến phía đông và phía nam NSW của Sydney, trong khoảng thời gian đó, đồng thời cũng có các chuyến xe buýt thay thế.

Thư ký RTBU NSW Alex Claassens cho biết hành động công nghiệp được lên kế hoạch cho tháng 8 là hành động lớn nhất kể từ khi cuộc tranh chấp kéo dài của họ với chính phủ NSW bắt đầu.

Nhưng ông không ngại kéo dài những hành động đó sang tháng 9 nếu hai bên không thể đạt được giải pháp.

Chúng tôi đã làm rõ quan điểm của mình, chúng tôi đã vạch ra một ranh giới trên cát… tháng này là tháng lớn nhất cho các hành động của chúng tôi, ”ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

“Nếu điều này không đưa họ ra khỏi góc của họ, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng nếu điều này không hiệu quả với họ, chúng tôi sẽ làm trong một tháng nữa. ”

Tranh chấp tập trung vào những lo ngại về an toàn của công đoàn với một đoàn tàu liên tỉnh trị giá 2,8 tỷ đô la và một thỏa thuận trả lương mới.

Đội bay đã bị bỏ lại để thu thập bụi trong kho chứa, và công đoàn từ chối vận hành nó cho đến khi các vấn đề an toàn được khắc phục.

Chính phủ đã đề nghị chi 264 triệu đô la để khắc phục những vấn đề này, nhưng RTBU muốn họ cam kết tài trợ đó và giải quyết các mối quan tâm với thỏa thuận doanh nghiệp của họ trong một chứng thư bằng văn bản.

Ông Claassens tự tin rằng một chứng thư bằng văn bản có thể chấm dứt tranh chấp và ngăn chặn bất kỳ hành động công nghiệp nào đã được lên kế hoạch của họ.

“Hiện tại, chúng tôi đã lập trình các hành động cho đến ngày cuối cùng của tháng. Vì vậy, tất cả những hành động đó sẽ tiếp tục cho đến khi một số người cao cấp trong chính phủ ký vào chứng thư thỏa thuận mà tôi đã ký vào ngày 30 tháng 6, ”ông nói.

“Vì vậy, nếu tôi có được chữ ký trên chứng thư đó, điều đó sẽ ngay lập tức cho phép tôi đến và nói chuyện với các đại biểu của mình và nói," Chúng ta cần làm gì để trì hoãn bất kỳ hành động công nghiệp nào của chúng ta "?

“Hãy ký vào tài liệu, đưa cho chúng tôi tài liệu đó và chúng tôi sẽ tiếp tục”.

Vào thứ Tư, Sydney Trains và RTBU đã đổ lỗi cho nhau về lý do tại sao các dịch vụ không chạy trên tuyến T4 trong một phần lớn thời gian trong ngày.

Giám đốc điều hành của Sydney Trains, Matthew Longland cho biết đó là do hành động công nghiệp của công đoàn.

“Lý do chúng tôi không thể chạy thời gian biểu (thông thường) trên tuyến T4 là do hoạt động công nghiệp. Không phải vì bất cứ điều gì mà Sydney Trains hay chính phủ NSW đang làm để ngăn các dịch vụ hoạt động, ”ông nói hôm thứ Tư.

“Chúng tôi thực sự đã tìm kiếm sự đảm bảo từ các công đoàn vào cuối tuần trước về việc ai sẽ sẵn sàng làm việc và ai sẽ không làm việc.”

“Chúng tôi không thể có được những đảm bảo đó với mức độ năng lực để xuất bản thời gian biểu trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều đó.”

Nhưng ông Claassens cho biết lựa chọn của chính phủ là không cho phép các đoàn tàu chạy trên tuyến Illawarra.

Ông nói: “Chính phủ NSW và cơ quan quản lý giao thông tuyên bố rằng các dịch vụ không hoạt động vì hoạt động công nghiệp, nhưng đó hoàn toàn là rác rưởi.”

“Các hoạt động công nghiệp đang được thực hiện bởi các công nhân đường sắt ngày nay đã được thiết kế cẩn thận để đảm bảo các dịch vụ đi lại vẫn có thể chạy và chỉ ảnh hưởng đến khoảng 10% tổng số đoàn tàu hiện có.”

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể dễ dàng thu hút thêm nhân viên từ các khu vực khác của mạng vào khu vực đó để họ có thể chạy nhiều hơn dịch vụ kéo dài một giờ mà họ đã thực sự làm.”

Ông Claassens cho biết ông sẽ có một "cuộc trò chuyện và tất cả" với ông Longland vào thứ Năm về những gì có thể đã được thực hiện khác vào thứ Tư.

Ông nói rằng cuộc nói chuyện này sẽ đặc biệt tập trung vào hành động đình công dự kiến ​​của họ trong tuần tới.

“Như mọi người đã biết, thứ Tư tới là điểm dừng quan trọng tiếp theo mà về cơ bản chúng tôi sẽ đóng cửa tuyến phía nam từ nhà ga Sydney đến Melbourne một cách hiệu quả,” ông Claassens nói.

"Chúng tôi đã chuẩn bị để ngồi lại với nhóm quản lý vào ngày mai và cố gắng và tìm ra những gì chúng tôi có thể làm để đảm bảo rằng chúng tôi vẫn tiếp tục chạy dịch vụ trong các khu vực khác của mạng."

Ông Claassens cũng sẽ gặp các bộ trưởng chính phủ tiểu bang vào lúc 5 giờ chiều thứ Năm.

Các hành động công nghiệp khác được RTBU lên kế hoạch trong suốt tháng 8 bao gồm ba cuộc đình công nữa ở các khu vực riêng biệt và lệnh cấm vận hành các chuyến tàu do nước ngoài sản xuất vào cuối tháng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/nsw-trains-strikes-could-continue-into-september-amid-government-and-union-dispute/news-story/13576c7bc4f8fd1603ef52b4238dc960
Các dịch vụ xe lửa chính sẽ không hoạt động ở NSW trong quá trình đình công

Các dịch vụ xe lửa chính sẽ không hoạt động ở NSW trong quá trình đình công

Những người đi làm ở NSW sẽ gặp nhiều hỗn loạn hơn vào thứ Tư do các tuyến xe lửa quan trọng giữa Sydney và phía nam của bang sẽ ngừng hoạt động trong một phần tư ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất