Các địa điểm thử nghiệm COVID có thể đóng cửa khi nhiệt độ tăng cao ở Victoria

Các địa điểm thử nghiệm COVID có thể đóng cửa khi nhiệt độ tăng cao ở Victoria

Các địa điểm thử nghiệm COVID-19 của Victoria đang oằn mình dưới áp lực của nhiệt độ tăng cao và quá tải.

Các điểm thử nghiệm trên toàn khu vực thủ đô tiếp tục đóng cửa vào thứ Năm vì quá công suất và Bộ Y tế đã cảnh báo một loạt ngày nắng nóng có thể khiến tình hình tồi tệ hơn.

“Một số địa điểm thử nghiệm có thể phải đóng cửa trong ba ngày tới do nhiệt độ quá cao, đặc biệt là những địa điểm nằm ngoài trời trong lều”, email cập nhật hàng ngày của Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết.

"Nhiệt độ bên trong lều có thể tăng cao hơn 10 độ C và nhân viên kiểm tra làm việc trong tình trạng PPE hoàn toàn."

Số trường hợp nhiễm coronavirus Victoria đang hoạt động đã tăng lên 23.833 trường hợp, với hơn 20.700 trường hợp tiếp xúc gần gũi hoạt động được cô lập.

Hơn 81.000 bài kiểm tra đã được xử lý vào thứ Tư.

Có 55 người nhiễm vi-rút đang được chăm sóc đặc biệt, với 395 người phải nhập viện và số người nằm viện trung bình trong bảy ngày là 378 người.

Tuy nhiên, số người được thở máy ít hơn - 23 người vào thứ Năm, giảm so với 28 người vào thứ Tư và 33 người vào thứ Ba.

Hệ thống thử nghiệm COVID của Victoria tiếp tục gặp khó khăn, với nhiều điểm thử nghiệm lại đóng cửa sau khi đạt công suất vào sáng sớm thứ Năm.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã tham gia một cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Năm để thảo luận về một định nghĩa thống nhất cho việc tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh và việc sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh để giảm bớt gánh nặng xét nghiệm.

Những trường hợp dương tính đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể cách ly sau bảy ngày kể từ ngày được xét nghiệm nhưng sẽ phải trả kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính vào ngày thứ sáu.

Định nghĩa chung về một người tiếp xúc thân thiết sẽ chỉ bao gồm những người tiếp xúc trong gia đình hoặc thân mật đã dành hơn bốn giờ với một trường hợp dương tính và những người tiếp xúc gần gũi có triệu chứng sẽ vẫn cần thực hiện xét nghiệm PCR.

Thành phố Melbourne đã hủy bỏ đoàn máy bay không người lái của mình tại Docklands như một phần của lễ kỷ niệm Đêm Giao thừa, với lý do tác động liên tục của đại dịch đối với vận chuyển hàng hóa, hậu cần và đào tạo nhân viên. giải trí khác đang tiếp tục.

Thị trưởng Melbourne Lord Sally Capp cho biết mọi người nói chung đang bắt đầu quay trở lại khu trung tâm sau sáu lần khóa cửa.

Thị trưởng nói với các phóng viên: “Chúng tôi thực sự được khích lệ bởi số lượng người đi bộ mà chúng tôi đã thấy chắc chắn trước Giáng sinh.”

“Thứ Bảy tuyệt vời nhất của chúng tôi, chúng tôi đạt 96% lưu lượng đi bộ trước COVID, điều này thực sự tuyệt vời, đó là cảm giác Melbourne trở lại bình thường.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-testing-sites-could-close-as-temperatures-soar-in-victoria-c-5127660
Australia thử nghiệm thuốc xịt mũi heparin phòng COVID-19

Australia thử nghiệm thuốc xịt mũi heparin phòng COVID-19

Các nhà khoa học Australia và Anh cho rằng thuốc xịt mũi heparin chống đông máu có thể vô hiệu hóa các protein gai của virus SARS-CoV-2 - vốn giúp virus này thâm nhập tế bào và làm lây lan dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất