Các dịch vụ xe lửa chính sẽ không hoạt động ở NSW trong quá trình đình công

Các dịch vụ xe lửa chính sẽ không hoạt động ở NSW trong quá trình đình công

Những người đi làm ở NSW sẽ gặp nhiều hỗn loạn hơn vào thứ Tư do các tuyến xe lửa quan trọng giữa Sydney và phía nam của bang sẽ ngừng hoạt động trong một phần tư ngày.

NSW Transport thông báo các dịch vụ Liên tỉnh của Xe lửa Sydney và Tàu hỏa NSW sẽ không chạy trên các tuyến T4 Eastern và Illawarra và South Coast từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều do kế hoạch hoạt động công nghiệp từ Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU).

Các tuyến đường này phục vụ các khu vực quan trọng trên khắp phía đông và nam NSW của Sydney, bao gồm Giao lộ Bondi, Cronulla và Wollongong.

Một số dịch vụ khác cũng có thể bị hủy bỏ hoặc chạy theo thời gian biểu giảm từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng và từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều.

"Số lượng rất hạn chế" các chuyến xe buýt thay thế đã được bố trí chạy cứ 30 phút một lần, nhưng chúng sẽ không hoạt động giữa Sydenham và Bondi Junction.

Lời khuyên chung cho tất cả những người đi làm là nên trì hoãn việc đi lại, cân nhắc phương tiện di chuyển thay thế và dành thêm nhiều thời gian di chuyển.

Giao thông vận tải NSW cho biết hành khách sẽ bắt đầu cảm thấy tác động của hoạt động công nghiệp từ khoảng 6 giờ sáng ngày thứ Tư, trong khi lịch trình dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại cho đến khoảng 8 giờ tối.

“Việc ngừng việc theo kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến các khách hàng sử dụng đường sắt suốt cả ngày vào thứ Tư, kể cả vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối, với ít dịch vụ hơn. Thời gian hành trình dài hơn và thay đổi đối với các mô hình dừng trên toàn mạng, ”Transport NSW cho biết trong một tuyên bố.

“Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và mạng lưới của chúng tôi nói chung, các chuyến tàu sẽ cần được đưa trở lại các bãi và kho ổn định trước khi bắt đầu hoạt động công nghiệp.”

RTBU đã công bố một làn sóng hành động công nghiệp kéo dài ba tuần trong suốt tháng 8 khi tranh chấp gay gắt của họ tiếp tục với chính quyền tiểu bang về những lo ngại về an toàn với đội tàu liên tỉnh và một thỏa thuận doanh nghiệp mới.

Các nhân viên giao thông vận tải đã ngừng phạt và cảnh cáo vào Chủ nhật trước khi xảy ra cuộc đình công ở "khu vực 1", nơi các tuyến T4 Eastern và Illawarra và South Coast chạy qua, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày Thứ Tư.

Thư ký của RTBU NSW Alex Claassens đã gọi quyết định không chạy tàu trên tuyến Illawarra của Sydney và NSW Trains là điều đáng xấu hổ.

Ông cho biết 90% nhân viên đoàn tàu sẵn sàng làm việc vào thứ Tư và họ đã chủ ý thiết kế hành động công nghiệp được bảo vệ của mình để đảm bảo các dịch vụ có thể tiếp tục chạy.

“Hoàn toàn không có lý do gì để tuyến Illawarra ngừng hoạt động vào thứ Tư. Nếu nó bị đóng cửa, đó là vì các quan chức giao thông đã quyết định đơn giản là họ không muốn chạy tàu chứ không phải vì họ không thể, ”ông Claassens nói.

“Chỉ 10% tài xế và bảo vệ sẽ bị ảnh hưởng bởi hành động công nghiệp của chúng tôi. Rõ ràng có hơn đủ công nhân và tàu hỏa để chạy một số dịch vụ cho người dân trên tuyến Illawarra.”

“Hành động công nghiệp được bảo hộ đang được thực hiện chắc chắn là một sự bất tiện cho ban quản lý - đó là kế hoạch. Nhưng không có nghĩa là nó là một lý do để đóng cửa toàn bộ một tuyến đường sắt. "

Ông yêu cầu chính quyền bang vào cuộc để đảm bảo hành khách có thể sử dụng các dịch vụ vào thứ Tư.

Ông Claassens nói: “RTBU đã phải nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng các hành động công nghiệp được bảo vệ mà chúng tôi thực hiện sẽ khiến ban quản lý và chính phủ, chứ không phải người đi làm phải đau đầu.”

“Chắc chắn chính phủ NSW không thể ngồi lại và để các quan chức của họ quyết định để những người đi làm bị mắc kẹt.”

"Chúng tôi không muốn phải tiếp tục hành động, nhưng đồng thời chúng tôi sẽ không bị bắt nạt khi chấp nhận một thỏa thuận doanh nghiệp kém hơn để có được các chuyến tàu an toàn trên mạng của chúng tôi."

Các hành động công nghiệp khác được RTBU lên kế hoạch trong suốt tháng 8 bao gồm ba cuộc đình công nữa ở các khu vực riêng biệt và lệnh cấm vận hành các chuyến tàu do nước ngoài sản xuất vào cuối tháng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/key-train-services-will-not-run-in-nsw-amid-industrial-action/news-story/064efb6d55743376c1fc986f37bc43d2
Liên minh đường sắt thông báo thêm các cuộc đình công ở NSW

Liên minh đường sắt thông báo thêm các cuộc đình công ở NSW

Những người đi làm ở NSW sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn khi đi lại sau khi liên minh đường sắt công bố một làn sóng hành động công nghiệp mới từ tuần tới khi tranh chấp của họ tiếp tục với chính quyền tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất