Các điểm tiếp xúc ở Sydney phát triển khi thị trấn cách đó 750 km trong tìn h trạng báo động cao

Các điểm tiếp xúc ở Sydney phát triển khi thị trấn cách đó 750 km trong tìn h trạng báo động cao

Các địa điểm phơi nhiễm có liên quan đến đợt bùng phát Covid-19 ngày càng phát triển ở Sydney tiếp tục bùng phát khi các cơ quan y tế tiế t l ộ các mảnh vi rút đã được phát hiện cách thành phố 750 km

Sáng sớm thứ Sáu, Cafe de la Fontaine ở trung tâm Potts Point đã được liệt kê là một địa điểm tiếp xúc với bất kỳ ai vào trong trong bốn khoảng thời gian riêng biệt từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 6 được yêu cầu phải cách ly trong 14 ngày.

Và sau khi theo dõi nước thải, các mảnh vỡ của Covid-19 đã được phát hiện trong nhà máy xử lý Bourke ở phía tây bắc của bang, làm dấy lên lo ngại virus đã lây lan vào khu vực NSW.

NSW Health cho biết trong một tuyên bố: “Không có phát hiện trước nào tại địa điểm này.”

"NSW Health đang kêu gọi mọi người trong khu vực này cảnh giác với sự xuất hiện của bất kỳ triệu chứng nào giống như cảm lạnh, và đi xét nghiệm ngay lập tức và cách ly nếu chúng xuất hiện."

Nhà máy phục vụ khoảng 2000 người.


Hiện có hơn 50 địa điểm mà nếu ai đó đã đến thăm trong thời gian phơi nhiễm, họ phải được xét nghiệm và cách ly trong 14 ngày bất kể kết quả xét nghiệm của họ như thế nào.

Vào tối muộn thứ Năm, NSW Health đã thêm các địa điểm này vào danh sách các địa điểm phơi nhiễm của họ:

Tiếp xúc chặt chẽ và ngay lập tức phải được kiểm tra và cách ly trong 14 ngày, bất kể kết quả như thế nào

Coffee, Tea & Me (khách quen đã dùng bữa), 87 Macleay Street, Potts Point, Chủ nhật ngày 20 tháng 6, 9h50 sáng - 10h10 sáng

Elixr Health Club  (khách quen ở khu vực bơi lội, vòi sen bên hồ bơi và phòng thay đồ bên hồ bơi), Tầng C2, 9 Đường Bronte, Giao lộ Bondi, Chủ nhật, ngày 20 tháng 6, 2h45 - 3h45

Cantine Verte Café, 1 / 34-36 Ralph Street, Alexandria, Thứ Hai, ngày 21 tháng 6, 9h20 sáng - 9h35 sáng và Thứ Ba, ngày 22 tháng 6, 8h sáng - 8h15 sáng

The Pommery Café, 24a Ralph Street, Alexandria, Thứ Hai, ngày 21 tháng 6, 2:30 chiều - 3 giờ chiều

Một loạt địa điểm khác cũng được liệt kê nơi mọi người được coi là tiếp xúc bình thường và phải đi xét nghiệm ngay lập tức và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Ngày càng có nhiều mối quan tâm xung quanh tiệm làm tóc Double Bay, nơi một vụ án bí ẩn về một công nhân đã xuất hiện.

Các trường hợp khác liên quan đến tiệm làm tóc Joh Bailey đã phát sinh buộc các cơ quan y tế phải ra lệnh cho bất kỳ ai đến thăm địa điểm này trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6 phải cách ly trong hai tuần.

Merivale's Royal Hotel ở Bondi đã được thêm vào danh sách vào cuối ngày thứ Năm, trong khi hai địa điểm Fitness First ở Bondi Junction cũng được đưa vào danh sách.

Nhìn chung, có gần 180 địa điểm hoặc tuyến đường vận chuyển được liệt kê là các địa điểm tiếp xúc.

Chính phủ NSW sẽ tổ chức một cuộc họp xử lý khủng hoảng vào sáng thứ Sáu để xem xét phản ứng của tiểu bang đối với sự gia tăng các ca nhiễm trùng tại địa phương kể từ khi một tài xế xe limousine chưa được tiêm phòng đưa đón phi hành đoàn được xét nghiệm dương tính vào ngày 16 tháng Sáu.

Bất chấp những đồn đoán rộng rãi rằng Sydney đang đứng trước bờ vực phong tỏa, bà Berejiklian vẫn giữ vững tâm lý khẳng định các biện pháp hiện tại là tương xứng.

"Kể từ khi đại dịch bắt đầu, đây có lẽ là giai đoạn đáng sợ nhất mà NSW phải trải qua," cô nói hôm thứ Năm.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant bày tỏ lo ngại về sự bùng phát nhưng nhấn mạnh việc phong tỏa trong giai đoạn này là không cần thiết vì không có tồn đọng về truy tìm liên hệ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sydney-covid-exposure-sites-grow-town-750-km-away-on-high-alert-230826393.html
Phong tỏa bốn khu vực ở Sydney khi cụm dịch COVID bùng phát với 22 ca nhiễm mới

Phong tỏa bốn khu vực ở Sydney khi cụm dịch COVID bùng phát với 22 ca nhiễm mới

Bốn khu vực nội thành ở Sydney sẽ ngừng hoạt động trong vòng một tuần để hạn chế sự lây lan của biến thể Delta coronavirus lây nhiễm khi số ca bệnh tiếp tục tăng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất