Các doanh nghiệp kêu gọi chính phủ bình tĩnh trước biến thể Omicron

Các doanh nghiệp kêu gọi chính phủ bình tĩnh trước biến thể Omicron

Một nhóm doanh nghiệp lớn đang kêu gọi các chính phủ Australia không hoảng sợ trước sự xuất hiện của một biến thể coronaviru s mới và kìm hãm sự phục hồi kinh tế sau đợt đóng cửa nhà nước gần đây.

Nội các quốc gia sẽ triệu tập vào thứ Hai hoặc thứ Ba để thảo luận về biến thể mới nhất, Omicron, đã tìm đường vào Úc với ba trường hợp bị nghi ngờ ở NSW.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Business Council của Australia, Jennifer Westacott không muốn thấy phản ứng thái quá trước sự căng thẳng mới.

"Điều tồi tệ nhất mà chúng tôi có thể làm là hoảng sợ", bà Westacott nói với đài phát thanh 3AW của Melbourne hôm thứ Hai.

"Điều tồi tệ nhất mà chúng tôi có thể làm là kìm hãm đà phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ."

Bà cho biết doanh nghiệp nhỏ vừa trải qua địa ngục với nền kinh tế "dừng lại và bắt đầu" do phong tỏa.

Bà Westacott cho biết Australia đã có đủ kinh nghiệm để xử lý virus mà không cần phải đóng cửa và đóng cửa biên giới trên toàn tiểu bang, đồng thời nên thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu, thống nhất hơn nếu cần.

"Và, vì Chúa, chúng ta có thể có các quy tắc giống nhau ở mỗi bang không?" bà nói thêm.

Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm Peter Collignon cho biết nỗi sợ hãi về biến thể mới là "không phù hợp với dữ liệu vào thời điểm hiện tại".

Cổ phiếu của Úc có vẻ sẽ giảm mạnh khi mở cửa hôm thứ Hai sau đợt bán tháo mạnh trên thị trường toàn cầu vào thứ Sáu do lo ngại rằng Omicron sẽ làm giảm sự phục hồi kinh tế.

Các số liệu kinh tế được công bố trong tuần này sẽ cho thấy tác động của biến thể Delta của vi rút đối với Úc, khiến một nửa dân số bị nhốt.

Các tài khoản quốc gia của ngày thứ Tư cho quý tháng 9 được dự báo cho thấy nền kinh tế thu hẹp 2,5%.

Các nhà kinh tế sẽ hoàn thiện dự đoán của họ sau khi có sự chênh lệch của các số liệu hàng quý trong hai ngày tới.

Cục Thống kê Úc sẽ công bố báo cáo các chỉ số kinh doanh của quý vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ cho thấy lợi nhuận của công ty tăng 3% và hàng tồn kho kinh doanh không đổi so với quý 6.

ABS sẽ công bố số liệu thương mại quốc tế và chi tiêu của chính phủ vào thứ Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/business-calls-calm-over-omicron-225041338.html
Omicron - 'siêu biến thể Covid' tồi tệ nhất có ý nghĩa thế nào với tương lai đại dịch của thế giới?

Omicron - "siêu biến thể Covid" tồi tệ nhất có ý nghĩa thế nào với tương lai đại dịch của thế giới?

Tình hình khẩn cấp mà "siêu biến thể Covid" Omicron đang tạo ra giống như một bài kiểm tra mà Covid-19 đặt ra cho thế giới vào lúc này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất