Các doanh nghiệp Nam Úc ủng hộ việc mở rộng JobKeeper

Các doanh nghiệp Nam Úc ủng hộ việc mở rộng JobKeeper

Các doanh nghiệp Nam Úc đã ủng hộ việc mở rộng chương trình JobKeeper, đặc biệt đối với những lĩnh vực phụ thuộc vào du lịch quốc tế và các sự kiện đặc biệt

Một cuộc khảo sát được thực hiện cho Business SA cho thấy 68% công ty muốn kế hoạch này tiếp tục sau ngày 28 tháng 3 bị cắt.

Lời kêu gọi được đưa ra mặc dù chỉ có 30% doanh nghiệp địa phương đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán trong quý 3 năm nay.

"Business SA khuyến khích chính phủ tiểu bang và liên bang xem xét tất cả các lựa chọn có sẵn để tiếp tục một số hình thức mạng lưới an toàn cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ có sinh kế vẫn bị đe dọa", Giám đốc điều hành Martin Haese nói.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra niềm tin kinh doanh mạnh mẽ vào SA bất chấp những tổn thất trước Giáng sinh gây ra bởi việc đóng cửa vào tháng 11 vì cụm trường hợp COVID-19 ở Parafield.

Trong khi việc khóa cửa chỉ kéo dài ba ngày, nó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại bán lẻ trước kỳ nghỉ lễ.

Ông Haese nói: “Làn sóng tự tin ở Nam Úc tiếp tục được xây dựng bất chấp sự không chắc chắn xung quanh COVID-19.”

"Để ghi nhận sự tăng vọt về niềm tin trong một quý bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm cứng và gia tăng các hạn chế đối với các doanh nghiệp trong phần lớn tháng 12, những kết quả này là minh chứng cho khả năng phục hồi của các chủ doanh nghiệp Nam Úc.”

"Người tiêu dùng Nam Úc cũng đang thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ các doanh nghiệp địa phương của họ với gần một trong ba doanh nghiệp dự báo thương mại sẽ tốt hơn mức COVID trước của họ cho đến quý 3".

Tuy nhiên, ông Haese cho biết một nhóm các doanh nghiệp Nam Úc vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các hạn chế COVID-19 đang diễn ra với 15% báo cáo doanh thu của họ vẫn giảm hơn 50%.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-companies-back-jobkeeper-extension-225018788.html
Số lượng người xin hỗ trợ từ JobKeeper đã giảm xuống

Số lượng người xin hỗ trợ từ JobKeeper đã giảm xuống

Dự kiến sẽ có ít người Úc yêu cầu thanh toán JobKeeper hơn trong những tháng cuối cùng, giúp tiết kiệm hàng tỷ đô la

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất