Các doanh nghiệp nhỏ dè dặt trong vấn đề tuyển dụng trước thềm năm mới

Các doanh nghiệp nhỏ dè dặt trong vấn đề tuyển dụng trước thềm năm mới

Các doanh nghiệp nhỏ vẫn đang tuyển dụng nhân viên nhưng chậm hơn, do toàn bộ thách thức kinh tế có thể sẽ xảy ra vào năm 2023.

Số lượng lao động làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng 0,1% trong tháng 11 và 7,7% hàng năm.

Kiểm tra sức khỏe doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của Người hùng việc làm cũng cho thấy sự đình trệ trong tăng trưởng tiền lương trong tháng mặc dù đã tăng 8,6% trong năm.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Ben Thompson cho biết chỉ số này đã ghi nhận một vài tháng tăng trưởng biên của nhân viên.

Ông Thompson nói: “Không có gì phủ đường rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có một năm khó khăn sắp tới khi áp lực kinh tế và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang diễn ra gây ra hậu quả cho họ.”

Ông cho biết nhu cầu về nhân tài vẫn mạnh mặc dù đã giảm bớt.

Ông nói thêm: “Sẽ rất thú vị khi theo dõi sự gia tăng số lượng người di cư có tay nghề cao và chính sách thị thực mở rộng sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu nhân tài này và thúc đẩy tăng trưởng nhân viên hàng tháng như thế nào”.

Tăng trưởng nhân viên mạnh nhất ở Tây Úc, Nam Úc và ACT.

Trong khi đó, giá xăng bán lẻ đã ổn định, tăng nhẹ 0,6 cent một lít vào tuần trước.

Những người lái xe đang bỏ ra khoảng 1,75 xu một lít, với giá bán buôn giảm 4 xu một lít thuyết phục hơn trong bảy ngày.

Giá nhiên liệu không chì giảm ở Canberra, Perth và Hobart nhưng tăng ở tất cả các thủ đô khác, với giá ở Adelaide tăng mạnh 7,3 cent.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã đè nặng lên giá dầu, bù đắp cho những áp lực đi lên như cam kết bổ sung dự trữ khẩn cấp đang bị thu hẹp của Hoa Kỳ.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/small-business-hiring-slows-standstill-001647839.html
Atlassian thông báo đợt tuyển dụng mới tại Úc

Atlassian thông báo đợt tuyển dụng mới tại Úc

Một trong những công ty phần mềm thành công nhất thế giới đã công bố đợt tuyển dụng mới tại Úc với mục tiêu tuyển dụng hơn 1000 nhân viên nghiên cứu và phát triển mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất